Cách phân biệt amply và cục đẩy như thế nào?

Nên sử dụng amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh?

Nhiệm vụ tăng cường tín hiệu âm thanh cho loa được thực hiện bởi cả preampli và ampli công suất. Nhiều người không chắc chắn về thời điểm tốt nhất để sử dụng một trong những thiết bị này. Sóng Nhạc sẽ đề cập đến các tính năng và ứng dụng riêng biệt của bộ cục đẩy và amply trong bài viết tiếp theo để hỗ trợ bạn lựa chọn mặt hàng tốt nhất cho yêu cầu của mình.

sự khác biệt amply và cục đẩy

Khi nào tôi nên sử dụng amply?

Amply và cục đẩy đều có khả năng tăng cường tín hiệu âm thanh trước khi nó được gửi đến loa. Âm thanh có thể được điều chỉnh bởi amply, đây là một trong những vai trò quan trọng bổ sung của nó. Hai bước cơ bản của hành trình tín hiệu âm thanh qua bộ khuếch đại thường là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu.

Do amply tích hợp thường xuyên các bộ lọc âm thanh, trộn âm và các tính năng khác cho phép tùy chỉnh âm thanh dội lại, hồi âm và micrô thông qua các núm vặn trên thân của sản phẩm. Công suất trung bình điển hình của một cục đẩy là từ 500 đến 600W.

amply có gì đặt biệt

Amply thường thích hợp với không gian gia đình hoặc phòng karaoke công ty nhỏ do những phẩm chất đã nói ở trên. Đây là những khu vực có dân số vừa phải và người tiêu dùng có thể điều chỉnh âm thanh của amp theo sở thích của mình một cách đơn giản.

 

Xem thêm nội dụng liên quan đến amply:

Các loại amply và ứng dụng phân loại của chúng
Lưu ý khi chọn mua amply nhà yến

Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất?

Bộ khuếch đại công suất chỉ làm nhiệm vụ nâng cao tín hiệu âm thanh. Do đó công suất của nó thường lớn hơn nhiều so với bộ khuếch đại và nó truyền tải âm nhạc lớn và mạnh mẽ. Ngoài ra, thiết bị này còn có khả năng tích hợp để giảm méo loa, giúp thiết bị âm thanh ổn định hơn khi làm việc ở cường độ cao và giảm một số trường hợp cháy loa.

giá cục đẩy

Với những phẩm chất chức năng nói trên, ampli công suất thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh có nhiều loa công suất lớn như hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện ngoài trời, … Để đạt hiệu quả âm thanh tối đa, ampli công suất thường được ghép nối với các bộ trộn kỹ thuật số để thay đổi âm thanh có chiều sâu. So với việc sử dụng một bộ khuếch đại, giá của bộ này cũng tăng lên.

Nếu bạn sử dụng cục đẩy ở những vị trí hạn chế thì sẽ rất lãng phí tiền bạc và sức lực. Tuy nhiên, một bộ khuếch đại công suất và bộ trộn âm thanh là một lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn hoàn toàn có đủ khả năng và muốn hiệu chỉnh âm thanh chuyên nghiệp để có chất lượng âm thanh cao hơn.

Có nên sử dụng cục đẩy công suất thay amply?

Bộ khuếch đại công suất ngày càng được sử dụng trong các hệ thống âm thanh do nhiều lợi ích của nó. Amply công suất không chỉ được sử dụng trong các sự kiện lớn, karaoke chuyên nghiệp, hội trường sân khấu, quán bar, hội nghị, hội thảo,… mà ngay cả trong gia đình để mang lại chất lượng âm thanh cao nhất.

Chính vì vậy, cục đẩy công suất cũng được làm với nhiều kiểu dáng khác nhau, nhỏ gọn, cơ động, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Ngoài ra, nó được thiết kế để có thể dễ dàng tích hợp với nhiều loại loa khác nhau, giúp người dùng tự tin sử dụng và tùy chỉnh theo sở thích của mình.

Liên hệ để được hổ trợ các thiết bị âm thành cho nhà nuôi yên nhân tạo để được hỗ trợ hệ thống dàn hệ thống amply nhà yến chất lượng.

Gọi ngay