Có nên xây nhà yến theo phong thủy không?

Những năm gần đây, loại hình nhà yến nổi lên như một hình thức đầu tư có giá trị cao khiến người dân đổ xô xây dựng nhà yến ở các địa điểm ven biển. Gia chủ xây một ngôi nhà có đủ điều kiện tiện nghi, thoải mái để chim cảm nhận đó là “đất tốt” và sẽ đến nhà đó làm tổ và làm tổ.

Tất nhiên, việc thiết kế một ngôi nhà thu hút các loài chim và khiến chúng chọn một ngôi nhà thay vì hàng trăm ngôi nhà khác cần có sự hiểu biết nhất định về tính khí và đặc điểm sống của loài này. cũng như chuyên môn về Phong Thủy. Tất nhiên, vì chúng tôi không dám chỉ ra cái rìu cho những người chuyên nuôi yến sào nên bài luận này sẽ được trình bày chủ yếu dưới góc độ Phong Thủy.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi với một số gia chủ từng xây nhà yến, chúng tôi phát hiện ra rằng xây nhà cho chim yến cũng giống như xây nhà cho con người, cần rất nhiều sự hiểu biết về Phong Thủy. Nói một cách đơn giản, tổ tiên chúng ta đã không hề ngoa khi dùng câu tục ngữ “đất lành chim đậu”, hay khi ông chứng kiến chim ăn dưa hấu trên đảo hoang và tuyên bố “chim ăn gì, người cũng ăn”.

chọn phong thủy tốt xây nhà yến

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã lưu ý rằng việc những loài chim bất thường bay vào nhà và chết trong nhà là điềm xấu sắp có chuyện gì đó khủng khiếp xảy ra. Trên thực tế, điều này xảy ra là do động vật, đặc biệt là các loài chim, cực kỳ nhạy cảm và có khả năng phát hiện năng lượng xấu trước khi nó biểu hiện.

Các ấn phẩm nước ngoài thường xuyên đưa tin rằng khi thiên tai, lũ lụt, động đất và sóng thần sắp tấn công Nhật Bản và Thái Lan, các loài chim luôn bay thành đàn để tìm nơi trú ẩn trước tiên. Hoặc có thể là một số giai thoại về loài chim nuôi trong nhà cảnh báo gia chủ khi có rò rỉ gas để đề phòng tai họa.

Theo kinh nghiệm tư vấn của chúng tôi, nếu ngôi nhà xây đúng chuẩn phong thủy cho con người sẽ khuyến khích chim chóc đến trú ngụ, và ngược lại, ngôi nhà đó nếu xây không đúng chuẩn phong thủy sẽ không tốt. . Việc dụ chim ở lại là khá khó khăn (ngay cả khi bạn sử dụng các chiến lược và mánh lới quảng cáo để dụ chim).

Dưới đây là một số phương án kiến trúc Nhà Yến đẹp đã được phong thủy phê duyệt:

Đầu tiên và quan trọng nhất, con đường xây nhà phải thuần khiết và chính xác, không có quá nhiều đường vòng. Tránh các tuyến đường Khổng Vong và Yin Yang Sai Thác đặc biệt quan trọng vì bầu không khí hỗn loạn khiến chim mất phương hướng, mệt mỏi và không thể nhận biết đường bay của chúng.

Phải tránh các đường Âm Dương và Hỗn loạn vì tính chất của nhà yến thường ẩm ướt và u ám nên nếu đường này chứa quá nhiều năng lượng tiêu cực sẽ dễ thu hút những cá nhân hoặc động vật tiêu cực mang năng lượng xấu. nhiều như lợn, cú và trong một số trường hợp nhất định là rắn. Nhiều khi cú, chim lợn bay vào làm cho toàn bộ tổ chim có mùi hôi thối và rất khó loại bỏ mùi hôi này. Bởi vì chim yến rất nhạy cảm nên một mùi nhỏ lạ (mùi người hoặc mùi cú) rất dễ bị bỏ qua.

Rắn cũng có thể trèo cao, bám vào một bên tường để ăn trứng chim, khiến các tổ chim tránh làm tổ ở nhà yến mà đi sang nhà yến khác.
Việc mở cửa đón chim cũng rất quan trọng. Yến là một loài chim biển nguyên tố nước. Trong tổ yến có yếu tố kim loại nên đây là thực phẩm tốt cho phổi (yếu tố Kim loại), có lợi cho thận (yếu tố Nước vì Kim loại cũng sinh ra Nước). Do đó, nó đã được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời cho hệ hô hấp, tuần hoàn máu và đầu óc minh mẫn từ thời cổ đại.

XÂY NHÀ NUÔI YẾN CÓ CẦN THEO PHONG THỦY?

Con chim có khả năng chống lại Âm Khí vì nó có Dương Khí mạnh mẽ; Khi mở cửa, kiểm tra xem nơi đó có thể đón sao Dương và Sinh Vương Khí hay không. Việc mở cửa ở địa điểm chào đón Ngũ Quỷ, Lộc Tôn, Nhị Hắc và Tuyết Mang là điều vô cùng phản đối.

Hỏi mỗi con chim “bạn sinh năm bao nhiêu để tính theo Dơi có khả thi không?”. Vì việc xem xét Phong Thủy Nhà Yến liên quan đến việc đánh giá tổng thể về vị trí, hướng xây nhà, mở cửa ra vào… và không dựa vào tuổi của con chim?

Bát Trạch là chim thuộc Đông hay Tây Tứ Mệnh để xếp đặt?. Vì vậy, theo Tâm Hợp và Tâm Nguyên, việc xây dựng nhà Yên liên quan đến rất nhiều phép tính để chọn chia kim loại, hào nào để thu núi và diệt, để có được địa hình, không khí, hệ thống nước tự nhiên và những lợi ích xung quanh nhà.

Tổ yến là loài mang Ngũ Hành Kim Thủy, do đó những người có thần là Kim hoặc Thủy, hoặc những người sinh vào mùa xuân hoặc mùa đông khi Mộc và Hỏa mạnh nhưng Kim và Thủy yếu, thường có thể được hưởng lợi từ nó. Để tăng cường sự cân bằng của ngũ hành, hãy sử dụng tổ yến.

Vì tổ chim tương ứng với quẻ Tôn trong Bát Quái nên xây Nhà Yến theo hướng Tây Bắc – Đông Nam là lý tưởng.

Bài viết liên quan:

Lưu ý điều gì khi sử dụng Amply nhà yến

Chi phí mua linh kiện nhà yến bao nhiêu tiền?

Liên hệ hỗ trợ các thiết bị amply nhà yến qua số:0932 648 979

Gọi ngay