Mẹo để đảm bảo Ắc quy dàn âm thanh nhà yến bền bỉ và lâu dài

Hệ thống âm thanh nhà yến không thể tách rời khỏi hệ thống âm thanh nhà yến.Hệ thống âm thanh nhà yến có chức năng gọi chim yến đi vào công trình mà chúng ta đã làm.

Hệ thống âm thanh của nhà yến cần có nguồn điện để có thể bật và gọi chim yến, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mất điện khi chim yến đang bận rộn và muốn khám phá bên trong nhà yến của bạn.

Có thể đàn én sẽ bỏ đi vì chúng không còn kêu và kêu nữa, giống như đang xem một chương trình truyền hình thì đột nhiên đèn tắt và chương trình sẽ kết thúc.

Vì vậy cần có một cục pin làm nguồn điện dự phòng cho hệ thống amply nhà yến để chim nhạn vẫn có thể nghe được tiếng câu cá từ hệ thống âm thanh nhà yến.

Sau đây là những nhược điểm nếu nhà yến của bạn không có pin/pin dự phòng:

  1. Bộ khuếch đại tắt khi mất điện PLN
  2. Bộ khuếch đại không tồn tại được lâu vì nó chỉ dựa vào nguồn điện PLN, nơi mà điện áp từ nguồn PLN không ổn định, lúc thì điện áp tăng, lúc thì giảm.
  3. Chim én bỏ đi vì không còn nghe thấy tiếng câu cá từ loa tweeter nối với amp của chim én.
  4. Bộ nhớ âm thanh bị hỏng Bộ nhớ chúng ta mua với giá đắt đã bị hỏng do amp đột ngột chết.
  5. Linh kiện amp bị hỏng do mất điện.

Vì vậy, tầm quan trọng của pin làm pin dự phòng trong nhà yến là rất cần thiết trong nuôi chim yến.

Tuy nhiên, việc cung cấp pin trong nhà yến  làm nguồn điện dự phòng không làm chúng ta chùn bước sau khi lắp đặt, việc bảo trì nguồn điện áp này cũng cần thiết để pin luôn bền bỉ và lâu dài.

CÁCH GIỮ PIN KHÔNG CHẠY NHANH

  1. SỬ DỤNG CÁP CÓ PIN LỚN

Để pin và amply của chim én không nhanh chóng bị hư hỏng, khuyến cáo cáp nối vào pin phải là cáp chất lượng, nghĩa là cáp có đồng tốt và đường kính lớn, tránh sử dụng các loại cáp nhỏ vì có thể khiến cáp bị hư hỏng. dễ bắt lửa và có nguy cơ ngôi nhà chim én của bạn cũng sẽ chìm trong biển lửa.

  1. THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA MỨC NƯỚC PIN

Để ắc quy luôn bền, chúng ta phải kiểm soát được lượng nước trong ắc quy dù vẫn ở mức bình thường hay đã giảm đi.Đừng quên luôn cung cấp thêm nước ắc quy trong phòng điều khiển nhà yến của bạn để chúng tôi có thể xử lý ngay. thêm nước vào pin nếu lượng nước trong pin giảm.

  1. SỬ DỤNG BỘ SẠC TỰ ĐỘNG TẮT

Mặc dù một số bộ khuếch đại được trang bị bộ sạc pin nhưng chúng tôi không sử dụng chúng vì chúng tôi tự động phải kết nối bộ khuếch đại với nguồn điện PLN. Chúng tôi luôn sử dụng bộ sạc pin mà chúng tôi tự lắp ráp bằng bộ sạc năng lượng mặt trời MPPT. Vì vậy, chỉ bằng cách sử dụng bộ sạc pin lấy nguồn từ pin thì amp có thể hoạt động lâu hơn vì nguồn vào amp ổn định hơn pin.

Kỹ thuật này còn có thể làm cho pin dùng được lâu hơn vì khi sạc pin thì amp lại hút vào, bằng cách này có điện ra vào pin nên pin sẽ dùng được lâu hơn.

  1. SỬ DỤNG WALET AMPLI KHÔNG LÃNG PHÍ ĐIỆN

Để pin được lâu hơn thì nên mua amply không quá lãng phí, chọn amply không tốn điện thì adapter sạc pin sẽ không phải làm quá nhiều việc để sạc pin.

Kết luận là hãy lập lịch điều khiển cho dàn âm thanh tại nhà của chim yến sao cho nó tồn tại và tồn tại lâu dài

Xem thêm: Cách bảo dưỡng và vệ sinh amply để tăng độ bền và tuổi thọ sản phẩm.

Gọi ngay