Các loại loa nhà yến được sử dụng phổ biến hiện nay

Để có âm thanh nhà yến tốt thì loa nhà yến là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu loa kém chất lượng thì màng loa sẽ yếu và tạo nên các âm thanh rè rè hoặc sôi ục ục. Trong hôm nay, chúng tôi xin được thống kê lại các loại loa nhà yến mà đang được các kỹ thuật sử dụng phổ biến hiện nay.

1- Loa ngoài (Âm Ngoài ):

Loa ngoài dùng để gọi chim yến xung quanh về nhà yến, thường loa có công suất lớn 25w trở lên…vvv có khả năng thu hút chim ở khoảng cách 1km đến 3.5km.

Loa ngoài được thiết kế gồm nhiều loại: loa inox 304 đơn hướng, loa ba hướng, loa 4 hướng năm hướng…vvv.

Sử dụng loa:

-Hp 3000, Hp 4000 Hp 5000, Hp 5000, Hp 6000.
-Swallow: SH 230, SH 240 , SH 250 ,SH60, SH 280…
-Audax: Audax 10, Audax 8

Lắp đặt loa ở trên nóc chuồng cu hoặc cửa ra vào , loa lắp đặt đúng kỹ thuật là khi phát âm thanh thì âm thanh được phát đều hướng và xung qua quanh không có gì cản trở.

2- Loa dẫn ( Âm dẫn):

Loa này dùng để dẫn chim từ chuồng cu xuống vào nhà yến và dẫn chim vào các phòng, các tầng trong nhà yến.

Sử dụng loa:

– Hp 1000, Hp 2000.
– Audax 65, Nestamp NX-9.
– Swallow : SH 210, SH 220 .

Lắp đặt loa dưới lỗ chim ra vào từ trên xuống dưới và các lỗ chim bay ra vào nhà yến, khu vực thông tầng, mỗi lỗ được gắn 02 loa hoặc 4 loa tùy theo quan điểm và diện tích từng nhà yến và chủ đầu tư.

xem thêm: Vai trò của âm dẫn trong dẫn dụ yến

3- Loa ru ( Âm ru):

Loa ru trong nhà dùng để tạo môi trường bây đàn và chim con.

Giúp chim mới ở lại và tạo không gian an toàn giúp kích thích chim làm tổ .

Lắp đặt loa trong nhà sao cho đều và cân bằng âm thanh trong phòng làm tổ, khảo sát 100 m2 lắp loa khoảng 80 cái đến 90 cái…vvv.

Sử dụng loa:

– Loa ru .Audax 61, Swallow, Nestamp NX-2…..3 loại này là ưu việt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng loa khác, với chất lượng và mức giá khác nhau. Nhiều thương hiệu đánh vào tâm lý của người thi công khi đưa ra các dòng loa giá rẻ. Tuy nhiên, chúng chỉ tốt trong khoảng 6 tháng đầu tiên. Chứ không tốt như những thương hiệu được nhắc tên ở trên.

Xin lưu ý: Loa tốt nhưng anh chị cần phải chọn nhà cung cấp bán loa và amply nhà yến chính hãng uy tín. Chứ trên thị trường nếu anh chị mua phải hàng giả, hàng nhái thì vừa mua giá mắc lại ngậm cục tức cho mình.

Bài viết liên quan: Có nên hàn tụ cho loa nhà yến không?

Gọi ngay