Có nên thay đổi âm nhà yến liên tục hay không?

Có nhiều anh chị sở hữu nhà yến nhưng lại hay bị “ngốt” nên muốn nhà yến của mình luôn đột biến trong mọi thời điểm. Câu hỏi thường gặp là “có nên thay âm thanh nhà yến để mang lại sự đột biến hay không?”. Đây là một câu hỏi khá là hay và phổ biến anh chị ạ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về vấn đề này cho anh chị cùng tham khảo.

Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm: amply nhà yen

Có nên thay âm thanh cho nhà yến thường xuyên
Có nên thay âm thanh cho nhà yến thường xuyên

Thay âm trong thời kỳ dụ chim

Trong thời kỳ này, chúng ta dụ đối tượng cụ thể là chim non, chim mới tập bay. Thay âm trong thời kỳ dụ chim là điều nên làm nếu như âm đang sử dụng không hiệu quả, không thu hút được chim con tới chơi.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này thì anh chị cũng hết sức bình tĩnh, không phải nhà nào cũng đột biến được anh chị ạ. Nếu chim đã đến chơi và ở lại vài cặp trong tuần đầu tiên thì nên kiên trì để nguyên âm vậy, chờ đợi thời gian nữa. Đặc biệt, nhà yến anh chị đã được 30 cặp chim trong vòng 6 tháng đầu thì anh chị không nên thay âm (âm này đang hiệu quả).

Ngược lại, nếu trong thời gian 3 – 6 tháng mà nhà yến anh chị chỉ có vài cặp chim thì nên thay âm mới để dụ chim hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi thay âm thì anh chị nên chú ý để tránh bị âm chim đánh nhau (âm SOS, âm cảnh báo nguy hiểm,..).

Xem thêm: Cách chỉnh amply nhà yến cho người mới bắt đầu

Thay âm trong thời kỳ nhà yến đã đi vào ổn định

Trong thời kỳ này thì chim yến sẽ tăng trưởng đều theo cấp số nhân qua mỗi mùa sinh sản. Anh Chị có thay âm hay không thì chim yến cũng vẫn tăng đàn hiệu quả. Thậm chí, có nhiều nhà yến đạt số lượng chim còn không cần sài âm nhưng nhà yến vẫn phát triển bình thường anh chị ạ.

Nếu thay âm có ảnh hưởng đến chim không?

Trong giai đoạn nhà yến đã đi vào ổn định thì chim trong nhà yến sẽ chỉ ảnh hưởng âm trong khoảng 15 – 20 phút đầu tiên khi anh chị đổi âm. Sau đó, chim trong nhà yến sẽ thích nghi và quen lại bình thường.

Nhiều anh chị nói rằng, nếu thay âm thì chim ra ngoài ăn sẽ không biết nhà để về. Cái này là suy nghĩ theo cảm tính, nó không chính xác anh chị ạ. Chim yến có khả năng định vị chính xác như chim bồ câu. Anh chị có tắt âm thì chim yến cũng vẫn bay về đúng nhà mình bình thường anh chị ạ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giải đáp rõ cho anh chị về câu hỏi của mình cần.

Xem thêm: Cách đo âm thanh nhà yến chuẩn nhất hiện nay

 

Gọi ngay