Thời gian mở loa nhà yến

Để vận hành một nhà yến mang lại thành công, chúng ta cần phải vận hành đồng bộ tốt 5 yếu tố: âm, ẩm, sáng, khí, nhiệt. Như vậy, âm nhà yến là một trong 5 yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý hết sức.

Cách chọn âm thanh nhà yến phù hợp

Đầu tiên ta nói đến đối tượng của chúng ta phải là chim con mới ra ràng, đây là lứa chim vừa đủ lông đủ cánh theo chim bố mẹ đi kiếm ăn và kiếm nơi cư ngụ mới. Lứa chim đang được bố mẹ tập cho cách tìm vùng thức ăn, dạy cho cách bay tới đâu vào buổi sáng và bay hướng nào về tổ buổi chiều, dạy cho cách giao tiếp bằng âm thanh với nhau, dạy cho cách chấp mỏ trong bóng đêm…

Có rất nhiều âm thanh dụ yến được sử dụng để thu hút, dẫn dụ chim yến tới và làm tổ bên trong nhà yến được xây dựng sẵn. Tuy nhiên không phải tất cả âm thanh đó đều thích hợp với các vùng khác nhau.

Phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến hoàn hảo nhất đó là phải thử với các loại âm thanh khác nhau cho khu vực mà bạn đặt nhà yến và tìm ra âm thanh phù hợp nhất trong số những âm thanh được sử dụng.

Liên hệ để được hỗ trợ: https://amplynhayen.com/amply-chuyen-dung-cho-nha-yen-gia-re/

Vai trò của âm thanh trong dẫn dụ yến

Âm thanh nhà yến được chia thành 2 loại là âm thanh bên ngoài và âm thanh trong nhà. Âm thanh bên ngoài giúp thu hút yến về làm tổ, hoặc giúp yến xác định được đúng phương hướng cần bay đến. Âm thanh trong nhà để duy trì đàn, giúp giữ chân yến khỏi bay đi. Bạn cần nắm được mức chuẩn để điều chỉnh cường độ thích hợp giúp thu hút chim yến nhanh hơn.

Thời gian mở loa âm thanh nhà yến thế nào?

Thời gian mở loa vận hành ngoài nhà yến buổi sáng bắt đầu từ 5h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 19h00 tùy theo mùa, tùy theo vùng, miền mà ta có thể mở, điều chỉnh âm thanh thời gian khác nhau, lâu hơn hoặc ít hơn. Đặc biệt âm thanh bên trong nhà yến chúng ta phải duy trì hoạt động 24/24.

Âm thanh bên ngoài chúng ta mở với công suất 40 ÷ 50 dB, âm thanh bên trong nhà yến chúng ta mở nhỏ hơn 15 ÷ 20 dB.

Xem thêm:

Điều cần biết trược khi xây nhà nuôi yến cho người mới
Lưu ý khi sử dụng Amply nuôi yến
Các quy định quản lý – luật nuôi yến mới nhất

Gọi ngay