Điều cần biết trược khi xây nhà nuôi yến cho người mới

Cũng giống như đầu tư vào các mô hình kinh tế khác, khi quyết định đầu tư vào yến sào, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành kinh doanh nhà yến, các bộ phận kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn tốt hơn trước. khi nói đến đầu tư. Chúng tôi chọn ra 5 điều cần biết trước khi xây nhà yến quan trọng đối với các nhà đầu tư trước khi lựa chọn xây nhà yến từ một danh sách dài những điều cần quan tâm để nghiên cứu.

Điều cần cân nhắc trước khi đầu tư vào nhà yến

1. Nuôi yến sào

Điều đầu tiên bạn phải quyết định là nơi bạn muốn xây dựng ngôi nhà cho chim của mình. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một nhà yến thành công là vị trí của nhà yến. Trước đây, việc đánh giá lượng thức ăn cho chim yến chỉ cần khảo sát số lượng chim và môi trường xung quanh.

Bây giờ, nhà đầu tư phải xác định xem vị trí đề xuất xây dựng nhà yến có bị địa phương hạn chế nuôi chim yến hay không. Bởi hầu hết các tỉnh, thành đều đã quy định và công khai vùng cấm xây dựng mới nhà yến ở. (Tham khảo Quy định khu vực cấm nuôi yến của tỉnh).

nghiên cứu thi trường nuôi yến

2. Nghiên cứu ý tưởng nuôi chim yến và lựa chọn đơn vị tư vấn

Tìm kiếm thông tin về bất kỳ chủ đề nào không khó trong thời đại công nghệ internet ngày nay. Tuy nhiên, bạn phải nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau và chắc lọc tài liệu để có được bức tranh toàn cảnh nhất.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các đơn vị yến sào đáng tin cậy và có thẩm quyền để có được thông tin và câu trả lời mà bạn muốn một cách kịp thời và thấu đáo. Hầu hết các đơn vị tư vấn hiện nay đều hoàn toàn miễn phí, bạn có thể nhận hướng dẫn qua điện thoại, zalo,… chứ không phải lúc nào cũng trực tiếp.

3. Xác định nguồn vốn và số tiền có thể đầu tư vào nhà yến

Vốn – chi phí luôn là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm. Đây là kênh đầu tư có thời gian thu hồi vốn hơi lâu và chi phí bỏ ra ban đầu rất cao, đặc biệt với loại hình nhà yến.

Gần như ngay lập tức sau khi chi tiêu số tiền mặt đầu tiên, nhà đầu tư không phải chi tiêu nhiều hơn nữa trong ba năm đầu tiên. Chi phí vận hành, chăm sóc, bảo dưỡng hàng năm chỉ bằng 5-7% chi phí đầu tư ban đầu.

điều cần biêt khi xay nhà nuôi chim yến

Có nên vay tiền xây nhà yến?

– Vì là chiến lược kinh tế lâu dài nên chúng tôi không khuyến khích khách hàng đầu tư vào nhà yến bằng vốn vay. Chính khía cạnh thu hồi vốn dần dần sẽ khiến các nhà đầu tư mất kiên nhẫn.

– Mặc dù chiến lược nuôi yến để làm tổ có khả năng thu được lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chiến lược này vẫn chỉ thành công 50-70%. Do đó, việc sử dụng khoản vay làm nguồn vốn có thể khiến tài chính của chủ nhà gặp nguy hiểm.

Nên bỏ ra bao nhiêu tiền để xây nhà yến?

Chủ đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn mô hình nuôi yến phù hợp dựa trên số tiền hiện có và nguồn vốn nhàn rỗi. Hiện tại có một số phiên bản nhà yến với nhiều diện tích khác nhau vẫn còn hoạt động; ngôi nhà càng lớn, việc làm tổ càng hiệu quả. Yến sào cỡ nhỏ như 5x16x3, 6x20x3,… có giá từ 1 – 1,2 tỷ đồng.

Những căn có diện tích trung bình như 8x20x3, 10x16x3 hay cao ốc như 10x25x3, 15x25x3, 20x30x3,… sẽ phải trả từ 2 đến 5 tỷ đồng.

Các loại nhà chim tiền chế, cũng như mở rộng hoặc cải tạo những ngôi nhà hiện có, là những lựa chọn cho những chủ nhà có kinh phí hạn chế.

Hơn nữa, rất nhiều công ty nhà yến hiện nay có các chương trình hợp tác nuôi yến; giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu cho chủ nhà yến. Với nhiều năm lắp đặt thiết bị nuôi yến và các sản phẩm amply cho nhà yến chất lượng cao đã hoạt động theo mô hình này hơn 5 năm tại các tỉnh Miền Tây, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

có kiến thức nuôi chim yến

Chọn đơn vị xây dựng và lắp đặt nhà yến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận xây dựng và lắp đặt nhà yến. Hơn nữa, nhiều người đồng ý với việc phát triển nhà yến. Do đó, chi phí xây dựng nhà yến rất khác nhau. Giá lắp đặt kỹ thuật nhà yến trọn gói thông thường dao động từ 1,1-1,3 triệu/m2 đối với các đơn vị thi công nhà yến uy tín và có năng lực.

Kiến thức cần đọc thêm:

Các quy định quản lý – luật chăn nuôi yến mới nhất
So sánh amply và cục đẩy công suất hiện nay trên thị trường

Gọi ngay