Làm thế nào để cú không ăn thịt chim yến

Cú tấn công và ăn thịt chim yến, đồng thời nó cũng khiến chim yến sợ hãi, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của chim yến. Do đó, việc tránh xa loài thiên địch này luôn là nỗi lo của chủ nhà, cũng như chiến thuật nhà yến. Vì vậy, cách hiệu quả nhất để giữ cú khỏi tổ là gì?

Trên các diễn đàn nuôi yến, tình trạng chim cú tấn công nhà yến và cách phòng tránh thiên địch này thường là chủ đề nóng. Cú đứng đầu danh sách những sinh vật được coi là đối thủ tự nhiên của chim yến.

Cú tấn công và ăn thịt yến nhưng cũng khiến chim yến hoảng sợ, ảnh hưởng không nhỏ đến nhà yến. Do đó, việc tránh xa loài thiên địch này luôn là nỗi lo của chủ nhà, cũng như chiến thuật nhà yến. Vì vậy, cách hiệu quả nhất để giữ cú khỏi tổ là gì?

cách chống thiên địch cú vào nhà yến

  • Nên dùng đèn Chống Cú (đèn led).
  • Sử dụng súng cao su hoặc súng hơi.
  • Tận dụng bẫy cú làm tổ.

Tầm Cao Việt thảo luận về các chiến lược khác nhau được sử dụng bởi hầu hết các phương pháp tiếp cận và chủ nhà yến. Để ngăn chặn hiệu quả những con cú tấn công nhà yến trong bài viết này.

1. Tận dụng đèn chống cú

Chiến lược này dựa trên đặc điểm sinh học của loài cú kiếm ăn đêm, chúng có mắt nhìn rõ trong bóng tối nhưng không chịu được ánh sáng chói. Khi chim cú định bay đến cửa hang yến, đèn LED công suất lớn lắp ở miệng hang sẽ tạo ra ánh sáng chói.

Với tốc độ đô thị hóa và phát triển như hiện nay, hầu hết các đường cao tốc ở thành thị và nông thôn đều có điện suốt đêm, và có vẻ như loài chim này đang dần quen với ánh sáng. Do đó, việc sử dụng đèn LED để ngăn chặn cú tấn công tổ hiện là vô ích.

Hơn nữa, những người khác cho rằng việc sử dụng đèn chống cú không những không hiệu quả mà còn thực sự “dẫn đường cho cú về tổ”.

2. Tiêu diệt nó bằng súng cao su và súng hơi

Nhiều chủ nhà yến đã phải canh gác nhiều đêm liền để tiêu diệt và xua đuổi những con cú đã tấn công nhà yến của mình. Nhiều chủ yến đã thuê xạ thủ (dùng súng hơi) để bảo vệ và bắn với mức phí khiêm tốn.

Cách làm này đòi hỏi nhiều công sức (thức trắng đêm) và hiệu quả được quyết định dựa trên độ chính xác và chuyên nghiệp của “xạ thủ”. Nếu không bị tiêu diệt, con cú có thể không dám quay lại trong những ngày đầu, nhưng cuối cùng nó sẽ quay trở lại.

bẫy cú khi vào nhà nuôi yến

3. Tận dụng bẫy cú

So với 2 cách trên, nhiều chiến lược và chủ nhà ưa chuộng phương pháp dùng bẫy để ngăn chim yến tấn công nhà yến vì đơn giản, chi phí thấp và hiệu quả cao. Ngay cả khi nhà của bạn không bị cú ghé thăm, bạn vẫn có thể đặt bẫy cú để đề phòng.

Có một số phương pháp để bắt cú pháp, bao gồm keo, vòng, bẫy kẹp, v.v., Trong đó bẫy kẹp được chứng minh là thành công và được sử dụng rộng rãi nhất.

Cách tiến hành: Đặt bẫy ở những nơi cú thường trú ngụ, chẳng hạn như cửa hang (2 cái), nóc loa lục giác, miệng giếng trời. Đây là nơi chim cú thường đậu để theo dõi và chuẩn bị tấn công chim yến. Nếu có cú ghé thăm nhà, bạn nên dành thời gian để ý xem những con cú thường đậu ở đâu trên tổ chim của bạn và sau đó đặt bẫy cú ở những điểm hiệu quả nhất.

Với ba kỹ thuật trên, chủ nhà yến sẽ có thể xác định giải pháp tốt nhất để ngăn chặn cú tấn công nhà yến của họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào liên quan đến bảo trì nhà yến, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Kiến thức liên quan khi nuôi yến:

Có nên mua amply nhà yến giá rẻ cho hệ thống âm thành nhà yến
Các thiết bị thiết yếu trong nhà nuôi yến nên biết!
Các loại amply cho nhà yến phổ biến hiện nay

Gọi ngay