Cách đấu Vang số với Amply cực kỳ đơn giản

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để kết nối vang số với ampli một cách hợp lý, đảm bảo cả về chất lượng và kỹ thuật âm thanh. AmpliMilotech sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dây kết nối và cách cắm kết nối vang số với ampli đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được trong bài viết này.

Có nên kết hợp vang với amply không?

Ghép nối hồi âm kỹ thuật số với bộ khuếch đại thông thường là một câu hỏi phổ biến vì nhà bạn đã có bộ khuếch đại và bạn muốn tinh chỉnh nó bằng hồi âm kỹ thuật số. Hệ thống âm thanh sau đó sẽ được điều chỉnh bằng hồi âm kỹ thuật số.

Tuy nhiên theo mình thì phối ghép này sẽ không phát huy được hết chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke. Sẽ tốt hơn đáng kể nếu bạn sử dụng bộ tăng cường công suất kết hợp với âm thanh kỹ thuật số.

Lý do chính để kết hợp hồi âm kỹ thuật số và bộ khuếch đại là các bộ khuếch đại karaoke thường thiếu cài đặt âm thanh như Echo, Reverb, LO, MID và HI. Ngoài ra, các chức năng tinh chỉnh tinh vi. Do đó, chất lượng âm thanh khi sử dụng từng bộ khuếch đại sẽ kém.

Do đó, giải pháp cập nhật là một trong những giải pháp tốt nhất. Không nâng cấp thì mua luôn cục đẩy và tiếng vang. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đơn giản thực hiện quy trình trong bài viết này; phần còn lại sẽ tập trung vào kết nối echo và amply karaoke.

Hướng dẫn kết nối Vang số với Amply

Trên thực tế, quá trình cài đặt rất đơn giản; mọi thứ bạn cần đều có trong hướng dẫn này.

+ Âm ly Karaoke

+ Vang, cơ hay số

+ 2 cáp Canon-AV, một đầu có đầu Canon (XLR) và một đầu có đầu Lotus AV (xem hình bên dưới).

Bộ khuếch đại sẽ hoạt động như một bộ tăng cường công suất trong cấu hình này, trong khi hồi âm kỹ thuật số hoặc hồi âm cơ học sẽ xử lý dữ liệu âm thanh đầu vào. Ngược lại, dây Canon-AV có tác dụng truyền dữ liệu từ âm vang đến âm ly.

cách hướng nối vang số với ampli

Các bước hướng dẫn chi tiết sau đây

Bước 1: Tạo hai dây cáp Canon-AV, một đầu có đầu Canon (XLR) và đầu kia có đầu Lotus AV.

Bước 2: Kết nối đầu Canon với echo kỹ thuật số hoặc cơ (khớp với cổng LEFT OUT và RIGHT OUT).

Bước 3: Kết nối đầu AV còn lại với cổng INPUTS của bộ khuếch đại (bạn sẽ thấy các dây khớp với L và R). Tức là dây kết nối với LEFT OUT sẽ được kết nối với cổng L. Và RIGHT OUT kết nối với cổng R.

Bước 4: Sau khi kết nối vang số với ampli, cân chỉnh tín hiệu từ vang về 12h (Mặc định) rồi hiệu chỉnh âm thanh về mức công bằng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Lúc này các tín hiệu đầu vào như micro, đầu karaoke, tivi sẽ được đấu vào. Sau khi xử lý, tín hiệu sẽ được đưa qua vang qua cáp Canon-AV, xuống âm ly, rồi đến loa.

– Nếu bạn sử dụng vang số thì phải hiểu cách cài đặt phần mềm chỉnh âm và cách chỉnh vang số trên máy tính. Bạn có thể thay đổi âm thanh cơ học bằng tuốc nơ vít.

– Nếu bạn đặt micrô vào amp, chắc chắn bạn sẽ làm thay đổi âm lượng của micrô trên amp. Nếu bạn đặt micrô phía trên tiếng vang, bạn phải điều chỉnh âm lượng ở trên tiếng vang.

hướng dân các bước kết nối với ampli

Tóm lại:

Chẳng phải mối quan hệ khá đơn giản sao?. Chỉ cần ghi nhớ hướng dẫn này.

Đầu vào tín hiệu Micro, TV, đầu karaoke sẽ được kết nối với -> kết nối với echo -> Loa -> Khuếch đại tín hiệu đầu ra

Như vậy, với kết nối nói trên, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc cũng như hát những bài hát mà mình yêu thích. Chất lượng âm thanh tốt sẽ được cung cấp tùy thuộc vào khả năng thích ứng của bạn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu nâng cấp dàn karaoke. Chúng tôi sẽ ngay lập tức cài đặt cũng như tối ưu âm thanh cho bạn.

Liên hệ để được tư vấn dòng ampli phù hơp với hệ thông của mình: https://amplynhayen.com/amply-chuyen-dung-cho-nha-yen-gia-re/

Kiến thức liên quan:

Ampli nhà yến và Amply Karaoke có gì khác biệt
Vang số là gì? Nó có quang trọng không?

Gọi ngay