Amply class D là gì? Ưu, nhược điểm

Amply (power ampli) là loại khuếch đại công suất âm thanh thường xuyên được sử dụng trong các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Đặc biệt, main power amp loại D mang lại những lợi ích đáng kể so với các dòng khác. Vì vậy, chúng ta hãy ngay lập tức đi đến văn bản để tìm hiểu bộ khuếch đại class D là gì, nó được sử dụng để làm gì và đặc điểm của nó là gì!

mạch amply class d

Bộ khuếch đại công suất có bộ khuếch đại công suất Class-D Mains: Công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số nổi tiếng của Yamaha và chuyên môn âm thanh chuyên nghiệp. Để tạo ra các bộ khuếch đại công suất được thiết kế nhẹ, bền có khả năng cung cấp công suất đầu ra tối đa cho loa đồng thời bảo vệ chúng với khả năng xử lý âm thanh sân khấu hội trường tối ưu. hệ thống, dàn karaoke chuyên nghiệp.

Chính xác thì bảng mạch loại D (nguồn chính) là gì?

Bởi vì đây là một ý tưởng cụ thể, nó có thể hơi khó hiểu; chúng ta chỉ có thể coi nó như một bộ khuếch đại chuyển mạch. Đi sâu vào chuyên môn, rõ ràng đây là một bộ khuếch đại điện có chức năng như một công tắc điện tử, chứ không phải là một bộ khuếch đại tuyến tính.

Cách mạch chuyển mạch lớp D cung cấp đường ray qua lại bằng cách sử dụng độ rộng điều chế nguồn cung cấp; mật độ xung hoặc các cách để mã hóa đầu vào âm thanh thành chuỗi xung. Bởi vì các xung tần số cao sẽ chặn âm thanh được tạo ra, hiệu quả của thiết bị sẽ hơn 90%.

sơ đồ mạch chip amply lớp d

Liên hệ để được hỗ trợ: dòng sản phẩm amply nhà yến

Chính xác thì một lớp amp là gì?

Nói một cách kỹ thuật, lớp là tỷ lệ giữa công suất đầu vào và đầu ra của bộ khuếch đại; mỗi dòng sẽ có một tỷ lệ công suất riêng biệt mà người tiêu dùng có thể sử dụng để đánh giá chất lượng của bộ khuếch đại. Nếu cả công suất đầu vào và đầu ra đều cao, mức tiêu thụ điện năng sẽ ở mức tối thiểu; nếu bạn muốn tăng công suất trong các dòng amp hiện tại, hãy tăng mức đó. Tuy nhiên, nhược điểm là chất lượng âm thanh sẽ kém, do đó hãy tính toán kỹ lưỡng để cho chất lượng âm thanh lý tưởng mà vẫn tiết kiệm điện.

Chính xác thì bộ khuếch đại lớp D là gì?

Mạch, được gọi là bộ khuếch đại PWM (bộ khuếch đại chuyển mạch phi tuyến tính) sử dụng các phương pháp điều chế, được cho là cực kỳ nhỏ. Mạch khuếch đại Class D có hiệu suất hoạt động cao khoảng 80 – 97% và đặc biệt ít tiêu thụ điện năng do bóng bán dẫn trong mạch ở hai trạng thái đóng mở theo một chuỗi xung. Do phương pháp điều chế, mạch có nghĩa là cực kỳ nhỏ. Do kích thước nhỏ nhưng công suất amp hoạt động cao nên không có hiện tượng thất thoát nhiệt. Do đó, nhôm không cần thiết để tản nhiệt.

Kiến thức liên quan:

Nên dùng amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh?
Amply Class A, B, C là gì?

Gọi ngay