Vang số là gì? Nó có quang trọng không?

Nếu bạn thưởng thức âm nhạc và quan tâm đến các thiết bị âm thanh karaoke như loa, micro, âm ly, vang số, loa siêu trầm,… thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết sau đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cục cộng hưởng số một, thiết bị quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của một dàn âm thanh chuẩn, chuyên nghiệp.

Nghĩa chính xác của Vang số là gì?

Digital reverb hay thường gọi là mixer kỹ thuật số (tên tiếng anh) là thiết bị trộn âm thanh hoàn toàn tự động; cho phép can thiệp sâu vào các dải tần âm thanh để thay đổi chức năng của mic, nhạc, tiếng vang, hiệu ứng. Với Equalizer tham số cho phép người dùng điều chỉnh tiếng vang kỹ thuật số thông qua giao diện phần mềm riêng kết nối với máy tính, laptop, ipad…

Các câu hỏi thường gặp về việc mua Vang số:

– Bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ trộn tín hiệu âm thanh và xử lý chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất.

– Làm thế nào để cải thiện độ trong và ngọt cho giọng nói của mình.

– Thiết bị nào sẽ mượt mà hơn khi trộn tín hiệu loa?

– Thiết bị nào sẽ xử lý âm thanh một cách linh hoạt, chẳng hạn như máy tính xách tay, PC hoặc iPad?

=> Vang số sẽ là thiết bị âm thanh phù hợp với những yêu cầu đã liệt kê ở trên.

có nên sử dụng vang số

Ưu điểm khi của vang số

Âm vang kỹ thuật số được trang bị bộ lọc thông cao (12db/20db) giúp tăng đáng kể tín hiệu đầu vào, nhận và xử lý hoàn toàn. Để có âm thanh tốt hơn, sắc nét hơn và trung thực hơn, hồi âm kỹ thuật số có bộ xử lý tín hiệu âm thanh hoàn toàn tự động có khả năng xử lý tiếng ồn, âm vang, tạp âm và biến dạng đúng cách.

Các hồi âm kỹ thuật số cao cấp có tùy chọn tinh chỉnh từng dải tần số. Điều chỉnh từng chức năng micro, khả năng chống hú, cắt dải tần bằng Parametric Equalizer. Tùy từng trường hợp mà chúng ta có thể tận dụng các số karaoke, nghe nhạc hay các số thông thường.

Bởi vì chế độ tự động của nó là thuận tiện và chính xác nhất, âm vang kỹ thuật số là một công nghệ giảm thiểu việc điều chỉnh. Hơn nữa, bạn có thể nhanh chóng thay đổi chế độ của tiếng vang kỹ thuật số bằng PC, máy tính xách tay hoặc iPad. Nhiều dàn âm thanh nổi chỉ yêu cầu một lần điều chỉnh hồi âm duy nhất là đủ để sử dụng lâu dài.

Lưu ý: Sự kết hợp giữa âm vang kỹ thuật số và bộ khuếch đại công suất sẽ là sự kết hợp lý tưởng để cho phép âm vang kỹ thuật số tối ưu hóa bộ phận của nó để có chất lượng hệ thống âm thanh tốt nhất. Hai tiện ích này có thể thay thế và cải thiện chức năng của bộ khuếch đại.

Sử dụng vang số hay amp tốt hơn?

Khi muốn sắm một bộ dàn karaoke chắc hẳn người ta sẽ băn khoăn không biết nên dùng vang karaoke hay amply. Đây là một câu hỏi hợp lệ. Bộ khuếch đại sẽ thuận tiện hơn về mặt tiện lợi do khả năng thay đổi động cơ đơn giản. Tuy nhiên, âm vang kỹ thuật số chắc chắn sẽ chi tiết và linh hoạt hơn amp.

chức năng của vang số

Liên hệ đế được hỗ trợ kinh doanh hoặc tư vấn thiết bị âm thanh cho nhà yến như: amply cho nhà yến tốt nhất về chất âm và giá thành.

Chức năng của vang số trong hệ thống âm thanh

Reverb kỹ thuật số là thành phần thiết yếu của dàn âm thanh hội trường, góp phần nâng cao chất lượng âm thanh và mang đến trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời hơn cho người tham dự. Sau đây là một số chức năng của vang số trong dàn âm thanh hội trường:

Cải thiện hiệu ứng âm thanh:

Với hồi âm kỹ thuật số, người dùng có thể cải thiện hiệu ứng âm thanh và làm cho giọng nói của họ sắc nét và sáng hơn. Để tạo ra âm thanh phong phú và mạnh mẽ hơn, các tín hiệu âm thanh bổ sung được thêm vào bài phát biểu.

Điều khiển âm lượng giọng nói:

Người dùng có thể chỉ cần sửa đổi âm lượng giọng nói bằng tiếng vang kỹ thuật số. Điều này cho phép người dùng điều chỉnh giọng nói của họ cho phù hợp với từng khu vực của địa điểm, đảm bảo rằng tất cả những người tham dự đều có thể nghe rõ.

Loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn:

Hồi âm kỹ thuật số có thể hỗ trợ loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn; giảm biến dạng và cải thiện độ tương phản của âm thanh. Điều này góp phần tạo ra âm thanh chất lượng cao, cho phép khách thưởng thức âm nhạc hoặc lời thoại rõ ràng và chi tiết hơn.

Kiểm soát và điều chỉnh âm thanh tổng thể của hội trường:

Digital reverb cũng có thể hỗ trợ kiểm soát và điều chỉnh âm thanh tổng thể của hội trường. Đảm bảo âm thanh phát ra từ loa đều và không bị rè hoặc méo tiếng. Điều này đảm bảo rằng mọi người trong phòng có thể thưởng thức âm nhạc hoặc nói theo cách thoải mái nhất có thể, không bị nhiễu âm thanh.

Tạo âm thanh chính xác cho mọi sự kiện:

Với hồi âm kỹ thuật số, người dùng có thể tạo ra âm thanh phù hợp cho từng sự kiện được tổ chức trong hội trường, từ hội thảo đến buổi hòa nhạc, âm nhạc sân khấu. Việc tạo ra âm thanh chính xác góp phần tạo nên trải nghiệm nghe nhạc hoặc phương tiện truyền thông chuyên nghiệp và ấn tượng.

Giảm cộng hưởng:

Trong những căn phòng lớn, hiện tượng cộng hưởng âm thanh thường xuyên phát triển, gây ra các vấn đề về âm thanh. Âm vang kỹ thuật số làm giảm sự cộng hưởng này, đảm bảo âm thanh từ loa sáng, chính xác và đầy đủ.

Tin liên quan:

Kỹ thuật cơ bản lắp hệ thống ampli cho nhà yến hoạt động
Amply chia vùng là gì? Ưu nhược điểm amply phân vùng

Gọi ngay