Vai trò của sò trong amply nhà yến

Khi các bạn đọc các bài quảng cáo “amply nhà yến” chắc có nghe đến từ “sò” phải không ạ? Vậy mọi người có biết Sò với amply nhà yến là gì không? Nó ảnh hưởng như nào tới công suất kéo loa của amply? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài này nhé.

Sò trong amply nhà yến là gì?

Sò trong ampli nhà yến nói riêng và amply nói chung là một linh kiện bán dẫn được sử dụng trong amply, nó thường được kết hợp với (IC), có thể tích hợp tới một tỷ tranzitor trên một diện tích nhỏ. So có tác dụng gì trong amply thì nó quyết định đến công suất của chiếc amply giúp khuếch đại tín hiệu một cách hoàn hảo nhất.

Sở dĩ Transistor được gọi là Sò vì dựa vào hình dáng bên ngoài của chúng. Bạn sẽ thấy, trước đây, chúng có vẻ bề ngoài là một hình tròn lồi, trông rất giống với con sò biển

2. Số Sò trên Amply nhà yến thể hiện điều gì?

Amply sử dụng khá nhiều các loại sò khác nhau. Khi đi mua các thiết bị Amply nhà yến, bạn có thể để ý thấy rằng, trên chú thích của thiết bị có ghi như: Amply karaoke 4 sò, 8 sò, 12 sò hay 16 sò.

Số lượng sò của Amply thể hiện được công suất của thiết bị. Sò công suất amply thì số lượng sò càng nhiều và ngược lại. 4, 8, 12, hay 16 sò chỉ là số sò được trang bị trong Amply. Chúng phản ánh công suất của những thiết bị Amply đó.

Đối với các loại Amply sử dụng cho nhà yến, chúng không cần đến công suất quá lớn. Chúng có nhiệm vụ chính là xử lý tín hiệu âm thanh từ các thiết bị đầu vào và khuếch đại tín hiệu ra ngoài để loa ru, loa phóng (loa công suất nhỏ) có thể hoạt động một cách ổn định hơn. Chính vì vậy, số lượng sò trong Amply nhà yến chỉ ở mức là 4, 8, 12, 16 sò,. Còn đối với các loại sò công suất lớn trong Ampli thì khác, số sò trong những loại Amply này có thể lên đến 24 sò.

Tùy theo diện tích nhà yến, sử dụng số lượng loa nhà yến khác nhau mà lựa chọn amply nhà yến có công suất phù hợp. Tránh chọn amply công suất nhỏ mà kéo số lượng lớn loa. Làm cho amply có thể bị quá tải hoặc ngừng hoạt động.

Xem thêm các bài viết về âm ly nhà yến: Cách đóng gỗ nhà yến đúng tiêu chuẩn kích thước, khoảng cách

Gọi ngay