Amply bị nhiễm điện nguyên nhân là thế nào?

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã từng rơi vào trường hợp bị nhiễm điện nhiều khi sử dụng. Điều gì gây ra vấn đề này, và làm thế nào nó có thể được xử lý đúng cách?. Để ngăn chặn những sự cố khủng khiếp đáng tiếc có thể xảy ra, sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn trong bài đọc này.

Amply bị nhiễm điện vì nguyên nhân gì?

Dùng bút thử điện để kiểm tra xem các ốc vít xung quanh amply và các lỗ đầu vào của micro, loa có bị nhiễm điện hay không để nhận biết hiện tượng nhiễm điện của amply hay bộ dàn karaoke. Đôi khi micrô có vẻ bị tê khi chạm hoặc giữ.

Máy biến áp là nguyên nhân chính khiến amply bị nhiễm điện. Máy biến áp làm môi trường cảm ứng điện từ để truyền năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện Một cuộn sơ cấp, một hay nhiều cuộn thứ cấp và điện từ trường nối qua vỏ tạo nên máy biến áp.

Do đó, sẽ rủi ro hơn nếu lớp cách điện không tốt có thể lao thẳng vào, trạm bên thứ cấp gây chấn động hoặc bốc cháy toàn bộ bộ sản phẩm. Ngoài ra, các thiết bị được kết nối khác nhau như TV hoặc máy nghe nhạc cho đến Amply cũng góp phần gây ra vấn đề.

amply nhà yến bị rò điện

Làm cách nào để biết bộ Amply có nhiễm điện hay không?

Tháo tất cả các dây giắc cắm được sử dụng để khuếch đại tín hiệu trong các thiết bị âm thanh khác trên toàn hệ thống. Sau đó, bạn đo và kiểm tra khoảng cách giữa một đầu phích cắm và vỏ bằng đồng hồ vạn năng.

  • Trạm sơ cấp, lõi biến áp, hoặc trạm thứ cấp đều đã phá hủy bộ khuếch đại của bạn nếu đồng hồ đọc vài trăm Ohm trở xuống. Bây giờ bạn phải trình bày các địa chỉ đáng tin cậy để thay thế hoặc quấn lại máy biến áp.
  • Không có vấn đề gì nếu đồng hồ đọc vài trăm K Ohm.

Ngoài ra, bạn nên xác định rõ loại biến áp mà bộ khuếch đại của bạn sử dụng trước khi sử dụng nó. Máy biến áp xung có giống với máy biến áp sắt từ dùng trong máy tính không? Đó là một vấn đề lớn nếu bạn đang sử dụng một máy biến áp sắt từ bị rò rỉ; bạn phải, nếu khả thi, hãy thay thế nó bằng một đơn vị khác. Ngoài ra, bạn có thể mang nó đến một thợ sửa chữa đáng tin cậy để được bọc lại một cách an toàn.

Phân biệt máy biến áp xung và máy biến áp sắt từ

Hai cuộn dây sơ cấp của máy biến áp sắt từ được sử dụng trong amp dân dụng được nối vào lưới điện, ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ năng lượng nào đến phần thứ cấp, còn được gọi là khu vực mà chúng ta giao tiếp với Amply.

Khi sử dụng bút thử điện, chúng tôi thường phát hiện bút màu đỏ mờ vì máy biến áp xung bao gồm một tụ điện nhỏ nối từ phần sơ cấp sang phần thứ cấp.

Người dùng cũng có thể nghe thấy thuật ngữ biến áp cách ly khi tìm hiểu về âm thanh. Trái với máy biến áp tự ngẫu, thường chứa cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp cách ly và không thể phát hiện ra nhau, máy biến áp cách ly có thể. Về bộ biến áp tự động, một phần của dây chính được sử dụng làm dây thứ cấp, nhưng nó không bao giờ được sử dụng làm nguồn của bộ khuếch đại dân dụng.

amply nhà nuôi yến như thế nào là tốt
Amply dùng cho nhà yến tốt

Biến áp này thường xuyên được sử dụng trong ổn áp và bộ chuyển đổi nguồn 110V / 220V. Như vậy, máy biến áp sắt từ hay máy biến áp xung là hai tên thường được dùng để chỉ máy biến áp cách ly.

Về máy biến áp xung, sử dụng lõi ferit hoặc các vật liệu lõi khác chứ không phải bằng sắt và một mạch liên kết để tạo ra dao động tần số cao hàng trăm kHz, cũng là một máy biến áp cách ly.

Mặc dù máy biến áp của nó được cách ly, nhưng sự rò rỉ là không thể tránh khỏi vì mạch điện thường kết nối tụ điện từ cuộn sơ cấp đến thứ cấp. Để nhận được sự chăm sóc chính xác nhất, bạn phải xác định chắc chắn bộ biến áp nào trong số hai máy biến áp mà bộ khuếch đại của bạn sử dụng.

Tôi nên quản lý bộ amply được cấp nguồn như thế nào?

Thật dễ dàng để đối phó với một chiếc Amply hoặc Micro bị nhiễm virus mà nhiều người thường bỏ qua nó. Vui lòng nối đất thiết bị ngay sau vỏ trong quá trình lắp đặt Amply, sau đó rút biến áp nguồn Amply của bạn.

Ngoài ra, giải pháp ngắn hạn tốt nhất cho bạn là đảo ngược ổ cắm điện của Amply. Bạn cũng phải luôn chú ý đến chân cách điện khi sử dụng micro không dây. Bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa uy tín để được giải quyết đúng vấn đề về điện để có thể bảo vệ thiết bị và bản thân trong quá trình sử dụng và yên tâm hơn.

Xem thêm sản phẩm: amply chuyên nuôi yến nhân tạo trong nhà

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách chỉnh amply nhà yến mid, treble bass
Cách phân biệt amply và cục đẩy như thế nào?
Tính năng chuyên dụng của amply nhà yến cần có là gì?

Gọi ngay