Amply không chỉnh được volume – nguyên nhân, cách khắc phục

Dù bạn là người đam mê sưu tầm amply, hay đơn giản là bạn có sử dụng một chiếc amply tại nhà thì thỉnh thoảng vẫn gặp phải các sự cố về lỗi amply không chỉnh được âm thanh.

Vậy câu hỏi được đặt ra là khi đó bạn nên làm gì? Mời bạn cùng tham khảo cách xử lý nhanh chóng hiệu quả trong bài viết lỗi amply nhà yến không chỉnh được volume  này.

Lỗi Amply Không Chỉnh Được Volume Là Gì?

Amply là một trong những thiết bị được sử dụng cho dàn âm thanh. Có nhiệm vụ chính là khuếch đại âm thanh trước khi tới loa để truyền đến tai người nghe, amply là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào.

Nhưng sau quá trình sử dụng, Amply không có tín hiệu ra loa của bạn có thể sẽ không điều chỉnh được volum. Tức là không thể thay đổi được độ to nhỏ của âm thanh. Đây là lỗi khá phổ biến khi sử dụng amply, sẽ gây cảm giác khó chịu đối với người nghe.

Nguyên Nhân Amply Yến Không Chỉnh Được Volume

Có nhiều nguyên do làm cho amply không chỉnh được volume trong đó, cách sử dụng là nguyên nhân chủ yếu khiến amply nhà bạn không thể điều chỉnh được volume.

Có thể do bạn vặn nó quá mạnh, quá nhiều hay vặn quá liên tục khiến nó bị lỏng, hỏng không thể điều chỉnh mức âm lượng phù hợp. Đôi khi, nút volume bị lệch khỏi vị trí ban đầu cũng là nguyên nhân khiến amply của bạn không thể chỉnh được volume.

Nguyên Nhân Amply Không Chỉnh Được Volume
Amply không phát ra tiếng hay không hoạt động

Cách Khắc Phục Lỗi Amply Nuôi Yên Không Chỉnh Được Volume

Nếu bạn chẳng may gặp sự cố về lỗi amply không chỉnh được volume việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu nguyên nhân. Nguyên nhân làm amply không chỉnh được volume thường đến từ cách bạn. Việc sử dụng các nút điều chỉnh âm thanh sai cách khiến chúng bị lệch, lỏng, mất khả năng điều khiển.

Cách chỉnh âm thanh Amply trường hợp này bạn nên hạn chế tác động mạnh đối với các nút điều chỉnh âm thanh nói chung và nút volume nói riêng. Nếu nút volume của bạn không thể điều chỉnh được nữa thì nên nhờ thợ sửa chữa thay cái mới.

Nếu amply bị nhỏ tiếng ở hai vế

Nếu amply bị nhỏ tiếng ở hai vế bạn cần:

 • Kiểm tra các kết nối với ổ cắm, dây cắm để xem thiết bị đã được cung cấp điện hay chưa
 • Vệ sinh, lau chùi bụi bẩn tránh bụi làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị
 • Kiểm tra các thiết bị loa, micro,…đảm bảo chúng không bị hư hỏng
 • Điều chỉnh các nút âm thanh
 • Kiểm tra nút vol tránh để nó bị quay về vị trí ban đầu

Nếu bạn đã làm hết các điều trên nhưng không có hiệu quả thì bạn nên đem máy đến nhờ các chuyên gia tư vấn.

Nếu âm thanh amply lúc to lúc nhỏ

Nếu amply của bạn phát ra âm thanh lúc to lúc nhỏ thì hướng khắc phục đề xuất cho bạn như sau:

 • Hãy kiểm tra lại thiết bị amply để đảm bảo nó không bị chịu tác động từ người khác hay ngoại cảnh. Thử vệ sinh amply, kiểm tra nguồn điện để xem có khắc phục được không
 • Kiểm tra lại thời gian bảo hành cụ thể của từng loại amply. Đem amply đi bảo hành nếu còn hạn bảo hành hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia, thợ sửa chữa.

Cách Khắc Phục Lỗi Amply Không Chỉnh Được Volume

Một Số Lưu Ý Giúp Sử Dụng Amply Bền Hơn

Để sử dụng amply bền hơn bạn cần chú ý những điều sau:

 • Không để các amply chồng đè lên nhau, nên để chúng cách nhau tối thiểu là 5 – 10cm vì nếu bạn để chồng, đè thì Amply sẽ không còn đủ khoảng không gian để tỏa nhiệt dẫn tới nóng máy, ảnh hưởng xấu các linh kiện bên trong.
 •  Bạn cần đảm bảo khi đấu nối các thiết bị không được đấu chạm các dây với nhau, nếu bạn  đấu chạm ở các dây tín hiệu sẽ gây ra tình trạng không có tín hiệu hoặc gây ù tiếng.
 • Bạn cũng nên chú ý đến các đầu tiếp xúc giữa dây dẫn với amply khi bạn di chuyển chúng. Để hạn chế tình trạng âm thanh bị kém, nhỏ đi, tránh gây ra những tiếng lẹt xẹt, tạo cảm giác khó chịu cho những người xung quanh
 • Trước khi bật máy bạn cần phải đảm bảo cho nút âm tổng của amply dừng ở mức nhỏ nhất. Khi cắm hoặc rút micro của amply  bạn cần đảm bảo âm lượng tổng hoặc âm lượng micro ở trạng thái nhỏ nhất. Nhằm hạn chế các trường hợp đột ngột gây chết loa, đặc biệt hay xảy ra với dòng loa treo tường.
 • Bạn nên tiến hành sấy khô máy sau thời gian không sử dụng để làm sạch bụi bẩn cũng như đảm bảo máy không bị hỏng, rò điện
 •  Không để máy nơi quá kín, tủ kín hay để máy hoạt động trong điều kiện có độ ẩm cao.
 • Thuộc hết các chức năng các nút trước khi điều chỉnh amply.
 • Khi có sự cố hãy rút nguồn điện và gọi cho các kỹ thuật viên có chuyên môn cao.

Kết Luận

Vậy là bài chia sẻ kiến thức về amply cũng như cách khắc phục lỗi amply không chỉnh được volume đã hết rồi. Nnếu bạn còn biết các lỗi và cách khắc phục nào liên quan đến amply hãy để lại thông tin cho Amply Milotech chúng tôi nhé! Rất mong nhận được phản hồi của các bạn.

Bài viết đọc thêm:

Cách chọn mua amply phù hợp cho nhà yến của bạn
Chất lượng âm thanh giảm theo thời gian có phải do amply?

Gọi ngay