Chất lượng âm thanh giảm theo thời gian có phải do amply?

Chất lượng âm thanh nhà yến thường có hiện tượng bị giảm theo thời gian. Đặc trưng là vấn đề âm thanh phát ra bị méo mó và không được trong trẻo như ban đầu. Điều này đặt ra nghi vấn “chất lượng âm thanh giảm liệu có phải do amply đã xuống cấp?”.
Nghi vấn này đặt ra âu cũng là do các bài giới thiệu, quảng cáo về amply nhà yến là “có thể xử lý tần âm thanh dài, âm thanh trong trẻo, có khả năng hoạt động 24/24…” vẫn tốt. Nhưng chúng ta có thể tìm hiểu xem còn vấn đề gì khác không nữa nhé:
âm thanh nhà yến
1.0 – File âm thanh: không thể nào bị giảm chất lượng theo thời gian. Nếu thẻ nhớ hay USB có cháy thì âm thanh hết phát được luôn.
1.1 – Tiếp theo, cái ông phát ra âm chính là loa. Ông này cũng rất là đáng nghi ngờ:  việc loa kém chất lượng dẫn đến các màng thạch anh tạo âm méo mó là điều tất yếu.
1.2 Quá trình truyền tín hiệu từ ampli nhà nuôi yến đến loa là cả một quá trình. Nếu chúng ta dùng công nghệ Analog để truyền tín hiệu thì qua năm tháng, các tiết diện dây dẫn bị oxy hóa đấn đến chất lượng âm thanh bị biến dạng.
1.3 Không có sự tương đồng giữa Loa và ampli nhà yến về công suất . Khi vận hành ampli liên tục và phát trên 80% công suất .Khi ngưỡng cân bằng bị triệt tiêu thì âm thanh dẫn đến các loa cũng bị biến dạng.
1.4 Xem xét đến amply nhà yến: Có hay không chuyện nhà cung cấp lắp ráp bằng linh kiện vật tư kém chất lượng?
Điều này cũng hoàn toàn có thể với một thương hiệu nào đó. Vì người dùng chúng ta thì thường không hiểu về kỹ thuật điện tử cho lắm. Hơn nữa, thực tế thì thiết bị điện tử nào cũng có tuổi thọ nhất định. Khi đến thời gian nhất định, nó sẽ bị lỗi vì một linh kiện hoặc bộ phận nào đó hoạt động không chính xác hoặc ngưng hoạt động.
Như vậy, không chỉ có amply nhà yến là tham gia vào quá trình tạo ra âm thanh. Cho nên, việc âm thanh bị giảm sau một thời gian cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã phân tích ở trên: dây dẫn, loa, amply.
Chúng ta cần xem xét, kiểm tra bằng các biện pháp thử để tìm ra đúng nguyên nhân và khắc phục nó sớm để giữ đàn yến nhà anh chị lại kịp thời.
Xem thêm:
Gọi ngay