Làm thế nào vệ sinh amply chuẩn kỹ thuật an toàn hiệu quả

Làm thế nào để bạn làm sạch một bộ khuếch đại một cách nhanh chóng và chính xác?. Điều gì cần được ghi nhớ khi thực hiện điều này?. Khi sử dụng thiết bị âm thanh, nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi này. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách vệ sinh Amply sao cho an toàn, tránh những lo ngại hư hỏng.

Tại sao phải vệ sinh ampli thường xuyên?

Trước khi đi vào cách vệ sinh Amply, chúng ta hãy xem tại sao việc vệ sinh nó thường xuyên lại quan trọng. Vì amply là một vật dụng vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh, dàn âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện,…

Nên việc vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn là điều khá quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên. Nó không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn giúp tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm.

Tại sao phải vệ sinh Amply thường xuyên?

Bụi bẩn làm tắc nghẽn các linh kiện, khiến quạt tản nhiệt bị kẹt, ampli bị quá tải, hoạt động kém hiệu quả và có thể chập cháy bất cứ lúc nào. Để giảm thiểu hư hỏng cũng như sửa chữa và bảo trì tốn kém, điều quan trọng là phải làm sạch thường xuyên.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng nó phải được làm sạch tốt. Nếu làm không tốt, thiết bị có thể hỏng sớm hơn và có thể bắt lửa, v.v. Việc vệ sinh không khó nhưng cần sự chú ý thận trọng, bài bản và kiên nhẫn để tránh hiểu lầm. giữa các tình huống vệ sinh và không vệ sinh.

Cách vệ sinh Amply một cách an toàn và hiệu quả

Thu thập các vật dụng làm sạch bạn sẽ cần thiết gòm có gì:

Để vệ sinh chiếc Amply trước hết chúng ta phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết bao gồm:

  • Tô vít
  • Máy sấy( hoặc có thể phơi nắng)
  • Bàn chải mềm (cọ quét bụi)
  • Chổi quét sơn
  • Cồn (alcohol)
  • Thiết bị hút bụi ….

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để vệ sinh

Xem trước về mạch amply trước khi vệ sinh tại đây: Mạch công suất âm thành trong amply là gì?

Hướng dẫn cách vệ sinh Amply

Bước 1: Tắt Amply để đảm bảo an toàn cho bạn khi vệ sinh

Sau đó, tháo vỏ ngoài của thiết bị. Nếu bộ khuếch đại của bạn vẫn còn bảo hành, bạn nên mang nó trở lại cửa hàng nơi bạn đã mua nó để được chăm sóc thích hợp.

Nếu bạn tự vệ sinh, bạn có nguy cơ làm rách tem và mất chế độ bảo hành, bảo trì. Trước khi tháo các bo mạch, hãy chụp lại toàn bộ để sau khi lau xong, bạn có thể trả nó về vị trí ban đầu.

Bước 2: Tháo toàn bộ bo mạch điện tử ra khỏi thiết bị

Sau đó, làm sạch bề mặt hàn bằng bàn chải và loại bỏ các mảnh vụn khỏi các bộ phận bằng chổi sơn. Bạn cũng có thể loại bỏ tất cả bụi bẩn bằng máy hút bụi gia đình hoặc bình xịt khô.

Bước 3: Dùng bàn chải thấm cồn, chà lên các vết ố, vết bẩn

Để tránh làm đứt mạch và làm hỏng các bộ phận, hãy đi từ từ. Để rượu bay hơi trong vài phút. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn rửa bảng điện nhiều lần bằng nước cất. Vì nước cất không gây hại cho các thiết bị điện.

Bước 4: Nhẹ nhàng lau sạch và lau khô bảng bằng khăn khô

Các bảng điện tử sau đó nên được làm khô bằng máy sấy.

Bước 5: Kiêm tra các bô phận làm mát

Nếu Amply có quạt thì vệ sinh nhẹ nhàng; không dùng nước để vệ sinh trực tiếp vì dễ gây cháy nổ, làm hỏng bộ phận tản nhiệt của thiết bị.

Bước 6: Tránh dội nước thẳng vào biến thế nguồn

Nếu bạn vô ý rửa sạch nó, hãy thổi khô, lau khô và cách tốt nhất để tránh bị đoản mạch là phơi dưới nắng vài ngày để máy biến áp khô hoàn toàn trước khi lắp đặt lại.

Bước 7: Chú ý khi kiểm tra bo mạch

Khi vệ sinh bo mạch điện tử, một số mối hàn bị bong do va đập cọ rửa khiến các linh kiện bị lỏng ra, do đó bạn phải hàn lại để đảm bảo các linh kiện hoạt động chính xác.

Bước 8: Thay thế và sửa sửa các linh kiện lỗi

Kiểm tra và thay thế linh kiện lỗi thời (nếu có). Sau khi làm sạch xong, khôi phục các thành phần ở vị trí ban đầu của chúng.

Hướng dẫn vệ sinh Amply

Một số mẹo vệ sinh ampli đơn giản ai cũng thực hiện được

Không làm sai nguyên tắc, các bước thực hiện; thay vào đó, làm ngược lại và bỏ qua các giai đoạn.

Nếu bạn thêm hoặc bớt các thành phần thiết bị một cách ngẫu nhiên, amply của bạn sẽ nhanh chóng bị hỏng, méo tiếng và kêu rè rè khi bật lên.

Bạn không nên tự ý vệ sinh các loại amply kể cả sản phẩm amply nhà yến nếu bạn thiếu kỹ năng và năng lực. Vì vệ sinh kém sẽ làm bạn tốn rất nhiều tiền.

Nếu bạn đã vệ sinh kỹ các bước mà Ampli sau khi lắp lại vẫn không hoạt động thì hãy mang máy đến đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

Khi vệ sinh Amply, đặc biệt chú ý đến vị trí các nút điều khiển chức năng, vì vị trí này thường xuyên bị các cặn bẩn bám vào.

Bài viết dành cho ai sử dụng cho việc nuôi chim yến: Lưu ý khi sử dụng Amply nuôi yến

Gọi ngay