Cổng line out – line in là gì? Vai trò của line out trong amply!

Việc bạn nghe ai đó nói về cổng line out – lin in trên âmply mà không thể nào mà hình dung ra các cổng đó là cổng nào và tác dụng cũng như vị trí của nó ở đâu trên thiết bị amply. Và có khay không nên các mẫu amply không có lin out hay line in hay không?. Thì chúng tôi có thể giúp gia đinh bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng qua bài viết sau đây?

1. Cổng Line out – line in là cổng gì?

Cổng line out là một trong những cổng kết nối có nhiệm vụ đưa tín hiệu âm thanh đến thiết bị khác nhưng lại không làm thay đổi chất lượng đã được thiết kế như lúc đầu đưa vào. Hầu hết tất cả những dòng amply của các thương hiệu khác Jarguar, amply Paramax, amply Pioneer, amply Denon… ở trên thị trường đều có cổng kết nối hỗ trợ này. Do đó, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở mẫu amply có trang bị cổng line in được bố trí ở mặt sau của chiếc amply được bày bán tại các của hàng.

Hệ thống âm thanh sân khấu lớn đôi khi bắt buộc phải sử dụng hai bộ khuếch đại. Khi có cổng đầu ra trên bộ khuếch đại, kết nối sẽ nhanh hơn và sự kiện sẽ ít bị gián đoạn hơn. Do đó, điều quan trọng là phải cài đặt bộ khuếch đại có cổng đầu ra cho hệ thống âm thanh. Line in là cổng kết nối ampli tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào và tần số từ các thiết bị như tivi, đầu karaoke, điện thoại, vang số, mixer,.. Dòng trong cảng. sẽ được định vị khác nhau trên amp tùy thuộc vào thương hiệu.

2. Chức năng cổng line trên amply

Line in và line out là 2 cổng kết nối cơ bản và quan trọng trên ampli. Cổng line out sẽ xử lý việc gửi tín hiệu âm thanh từ ampli sang thiết bị khác mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Và line in sẽ tiếp tục kết nối và nhận tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác. Nói đơn giản là cổng line in sẽ đưa âm thanh vào ampli, còn cổng line out sẽ đưa âm thanh ra ngoài. Một điểm quan trọng cần lưu ý là khi tín hiệu âm thanh được gửi đến cổng ra của bộ khuếch đại, mạch khuếch đại được tích hợp bên trong sẽ bị bỏ qua. Tức là tín hiệu âm thanh sẽ giống với âm thanh đầu vào hơn là tín hiệu đã qua xử lý. Hiệu ứng và hồi âm sẽ không ảnh hưởng đến luồng âm thanh.

Line in là gì?

3. Cách sử dụng cổng line out

Sử dụng cổng ra của amp cũng tương đối đơn giản; chỉ cần làm theo các thủ tục dưới đây:

Bước 1: Cắt dây giắc hoa sen.

Bước 2: Kết nối dây jack tương ứng theo màu sắc hiển thị trên cổng.

Một số bộ khuếch đại sẽ dán nhãn các cổng đường vào và đường ra tương ứng là đường/l và đường/r. Tuy nhiên, bạn không cần quá chú ý đến hai biểu tượng này; chỉ cần kết nối đúng màu có thể được sử dụng.

Lưu ý: Để tín hiệu và âm thanh truyền tải ổn định nhất nên sử dụng dây jack chất lượng cao, tuổi thọ cao. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dây kết nối làm giảm chất lượng âm thanh truyền đi.

Line out là gì?

4. Chỉ một số loại amply không có cổng line

Dù cổng line có vai trò quan trọng nhưng vẫn có những mẫu ampli trên thị trường thiếu đi cổng kết nối này. Các nhà sản xuất tìm cách tối ưu hóa tiện ích của amp hoặc bảo vệ sự an toàn của người dùng và thiết bị vì việc sử dụng cổng kết nối không phù hợp có thể dẫn đến nhiều khó khăn. Hơn nữa, một số phiên bản amp giả sẽ xóa kết nối này để tiết kiệm tiền sản xuất.

Tuy nhiên, một số mẫu amp thiếu đầu nối đường truyền nhưng nhà sản xuất vẫn trang bị thêm các cổng kết nối. Các cổng này phục vụ cùng một mục đích như đường vào và đường ra, nhưng chỉ khác về tên gọi. Do đó, nếu bộ khuếch đại của bạn thiếu cổng đầu vào hoặc đầu ra, bạn có thể sử dụng cổng Rec để thay thế.

5. Có nên mua amply không có hỗ trợ cổng line?

Nếu bạn mua một bộ khuếch đại với ý định ghép nối nó với loa karaoke hoặc sử dụng các thiết bị âm thanh đơn giản như hệ thống karaoke gia đình nhỏ, thì việc thiếu kết nối đường dây sẽ ảnh hưởng rất ít. Bạn có thể dễ dàng kết nối amp với các thiết bị khác thông qua Rec. Do đó, việc mua ampli không có cổng line sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và khả năng kết nối.

Sau khi đọc bài viết trước, bạn sẽ hiểu rõ hơn về dòng vào và dòng ra là gì. Ngoài ra, nếu bạn muốn được hướng dẫn thêm về việc có nên mua bộ khuếch đại không có dây kết nối hay không, vui lòng liên hệ với chúng tôi amplymilotech theo thông tin được cung cấp bên dưới!. Hiện tại chúng tôi có cung cấp các loại giá amply nhà yến có hỗ trợ các công cho ra âm thanh chất lượng nhất.

Bài viết liên quan:

Có bao nhiêu loại sò amply? cách nhận biết amply sò?

Cầu chữ U amply là gì? Tác dụng cầu chữ U như thế nào?

Gọi ngay