Amply mất một vế là gì? nguyên nhân và cách khắc phục

Vì Amply bị mất một bên nên chất lượng âm thanh giảm đi rất nhiều gây nhiều xót xa cho người nghe. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của tình trạng này là rất quan trọng để tìm ra biện pháp khắc phục nhanh nhất.

 Amply bị mất 1 kênh

1. Amply bị mất loa một bên

Đây là hiện tượng xảy ra khá thường xuyên khiến cho âm thanh phát ra của thiết bị gặp các vấn đề như rè, âm thanh kém, không rõ,… Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này:

1.1. Nguyên nhân sự cố amply mất một vế

Trong quá trình vận hành, một số sự cố về điện có thể phát sinh, dẫn đến vị trí đầu ra bị trục trặc hoặc trở nên quá tải. Điều này sẽ buộc cầu chì trong bộ khuếch đại phát nổ, bảo vệ thiết bị. Do đó, tình trạng Ampl bị mất một bên loa sẽ xảy ra.

Câu trả lời như sau: Người dùng nên kiểm tra nguồn điện của gia đình có ổn định hay không để hạn chế và phòng ngừa sự cố này. Trong trường hợp ampli bị quá tải dẫn đến đứt cầu chì, người dùng phải mang thiết bị đến cửa hàng sửa chữa để được bảo hành đầu ampli.

Nguyên nhân gây ra Amply bị mất 1 kênh

Bài viết nên xem thêm: Cách chỉnh amply không bị hú đơn giản mà không ai biết

1.2. Hỏng phần dây loa

Với những thiết bị sử dụng lâu ngày, dây loa rất có thể bị đứt một bên hoặc bị chuột cắn dẫn đến tình trạng không truyền tải được tín hiệu. Từ đó, Amply bị mất một bên, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra.

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hỏng dây: Có thể hai đầu dây loa bị sai thiết kế, các dây loa độc lập với nhau. Do đó, nếu một trong các cáp bị lỗi, Ampl cũng sẽ hiển thị lỗi cho loa đó.

Nếu bạn phát hiện ra trường hợp nêu trên, vui lòng tiếp tục thay dây mới cho thiết bị càng sớm càng tốt. Bạn giảm chênh lệch tần số đường truyền, nhớ thay cả 2 dây loa để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

1.3. Cầu chì bị đứt

Bộ cầu chì bên trong có thể bị đứt do quá tải hoặc nguyên nhân khách quan nào đó do ngoại lực tác động. Khi cầu chì bị đứt, nhiều điều kỳ lạ sẽ xảy ra, chẳng hạn như amply bị mất một bên loa.

Khi xảy ra hiện tượng này, hãy mang ngay chiếc Amply của bạn đến cửa hàng sửa chữa để được thay linh kiện mới.

2. Amply bị mất một vế (1 kênh)

Đây cũng là một lỗi phổ biến khác gây nhức nhối trong quá trình âm thanh của người dùng.

2.1. Nguyên nhân dẫn đến Amply bị mất kênh

  • Không thể truyền điện khi cáp kết nối giữa các kênh và loa bị hỏng.
  • Do qua thời gian sử dụng quá lâu nên các linh kiện của Amply đã bị rỉ sét gây mất kênh.
  • Có thể dây kết nối của loa bị đứt, có thể loa bị hư mà bạn không xác định được.

tại sao amply mất một vế

Nội dung liên quan: Cách sửa amply nhà yến bị mất tiếng đơn giản mà hiệu quả

2.2. Cách khắc phục lỗi mất kênh Amply như thế nào?

Để đưa ra cách khắc phục hợp lý nhất cho sự cố Amply mất kênh, bạn nên xác định rõ xem thiết bị gặp sự cố do nguyên nhân nào trong 3 nguyên nhân trên.

  • Việc đầu tiên cần kiểm tra là các dây kết nối như dây loa, dây tín hiệu cũng như công suất hoạt động của loa. Hoạt động này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các đầu nối trên loa vẫn hoạt động.
  • Cách kiểm tra như sau: Bạn tháo 1 sợi dây kết nối ra khỏi kênh bị thiếu, cắm lại là mọi thứ hoạt động trở lại. Nếu kênh tiếp tục đàm thoại, dây kết nối không bị phá hủy và ngược lại. Tương tự, bạn nên thay loa ngoài; nếu loa của bạn vẫn hoạt động bình thường, có thể amply đã bị mất 1 kênh do kênh bị hỏng hoặc bị lỗi.
  • Sau khi thực hiện xong các bước trên chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao chiếc Amply của gia đình mình lại gặp phải vấn đề như vậy. Tốt hơn hết, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các cửa hàng sửa chữa Ampli uy tín. Trung tâm sẽ hỗ trợ bạn xác định nguyên nhân cụ thể khiến amply bị hỏng và sửa chữa, khắc phục lỗi nhanh chóng.

3. Làm thế nào để giữ cho amply không bị mất một bên?

Để hạn chế tình trạng Amply bị mất loa, người dùng nên chuẩn bị trước những cách phòng ngừa sau:

3.1. Kiểm tra thường xuyên và đảm bảo nguồn điện ổn định

Bạn phải đảm bảo nguồn điện gia đình sử dụng luôn ổn định và hoạt động với công suất phù hợp nhất với các thiết bị điện. Thiết bị điện sẽ trục trặc, hỏng hóc, trục trặc nếu nguồn điện cung cấp quá ít hoặc quá lớn. Điều quan trọng cần lưu ý là Amply bị mất một bên loa cũng là do nguồn điện không ổn định.

3.2. Đầu tư thiết bị âm thanh chất lượng cao

Lựa chọn hàng chất lượng cao là một trong những khâu có yêu cầu đến chất lượng hoạt động của Amply và giảm thiểu tình trạng hư hỏng xảy ra đối với thiết bị này.

Liên hệ để được tư vấn sản phẩm: các loại amply nhà yến

Gọi ngay