Cách chỉnh amply không bị hú đơn giản mà không ai biết

Khi sử dụng Amply, đa số người dùng đều gặp phải hiện tượng Amply bị hú nhưng không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục như thế nào. Hôm nay, AmplyMilotech sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề từ đầu đến cuối. và cách khắc phục tình trạng Amply bị hú.

I. Nguyên nhân gây ra hiện tượng Amply bị hú

Loa phát ra tiếng hú và rít lớn, chói tai mà bạn có thể dễ dàng nhận biết đó là tiếng hú. Đây chính là những tác nhân góp phần gây nên tình trạng Amply bị hú.

1. Micro chĩa thẳng vào chỗ phát:

Hiện tượng này rất phổ biến và hầu như ai cũng từng gặp phải. Nếu bạn vô tình cầm micrô và chỉ tay thẳng vào loa, gần như chắc chắn bạn sẽ nghe thấy tiếng hú và rít. Nếu bạn tiếp tục hướng micrô trực tiếp vào người nói, hiện tượng này có thể tiếp tục xảy ra.

2. Cộng hưởng âm thanh

Cộng hưởng âm thanh, cụ thể hơn là tần số cộng hưởng liên quan đến kích thước phòng; đồ vật và phong cách thiết kế, là một yếu tố góp phần khác.

Micrô của bạn sẽ thu nhiều tạp âm khi bạn hát karaoke hoặc phát nhạc quá to, khiến micrô bị vang và dội lại. Kết quả là ampli của bạn sẽ bị hú.

Nói một cách đơn giản, căn phòng của bạn thiếu khả năng tiêu âm sẽ gây ra hiện tượng dội âm, khiến micrô của bạn thu nhiều tạp âm và tiếng hú.

amply bị hú do đâu

Bài viiết liên quan: Mạch công suất âm thành trong amply là gì?

3. Lỗ thông hơi trên micrô bị bịt kín

Các lỗ thông hơi nằm bên dưới màng giúp thoát hơi nước và cho phép âm thanh đi vào micrô. Nhưng có thể gây ra tiếng vang nếu chúng bị bịt kín hoặc bị bụi bẩn bám vào. bên trong thân micrô khiến amp hú lên.

4. Cầm micro không đúng cách

Khi cầm lưu ý không được che mất anten của micro không dây. Nếu bạn làm vậy, có thể dẫn đến hiện tượng hú rít, hiện tượng này ít phổ biến hơn hiện nay vì đại đa số micro không dây có thể thiết lập kết nối ổn định.

5. Công suất micro không đủ

Khi tín hiệu âm thanh đầu vào quá lớn, micro không thể đáp ứng tần số âm thanh đó dẫn đến hiện tượng hú hoặc rít, xảy ra hiện tượng này.

6. Công suất ampli không đủ

Ampli yếu sẽ khiến micro bị hú, điều này sẽ khiến loa của bạn không phát huy được hết công suất. Thay vào đó, loa sẽ phát ra âm nhạc bị bóp méo hoặc có hình dạng lõm hoặc lồi không tự nhiên, đây không phải là chất lượng âm thanh mong muốn của âm nhạc.

7. Căn chỉnh ampli không đúng

Nếu bạn không biết cách căn chỉnh ampli đúng cách, bạn sẽ làm cho nó bị hú. Vì vậy, bạn cần phải biết làm thế nào. Bạn có thể tìm thấy bài hướng dẫn rất cặn kẽ.

II. Cách làm Amply hết hú

Dưới đây là một số giải pháp khắc phục sự cố Amply bị hú mà chúng tôi đã liệt kê ra các nguyên nhân trên.

1. Sử dụng bộ giảm hú.

2. Liên tục kiểm tra micrô và làm sạch lớp thoát khí của micrô.

3. Vận hành micro đúng cách

4. Tính toán công suất amply và loa phù hợp.

5. Chỉnh ampli đúng cách để chống hú rít

giai pháp ampli bị hú

Nội dung liên quan: Amply không chỉnh được volume – nguyên nhân, cách khắc phục

III. Tư vấn cách làm amply không bị rè

Amply chỉnh sai là vấn đề rất quan trọng mà đại đa số các bạn mắc phải. Sau đây Amplynhayen sẽ hướng dẫn bạn cách làm để loa không bị hú.

Điều chỉnh Amply Karaoke trong hơn 6 bước không bị rè

Bước 1: Vặn hết núm âm lượng của phần ÂM NHẠC và cắm micrô theo đúng hướng.

Bước 2: Đặt tất cả các chiết áp, bao gồm BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY và RPT. Về đường giữa (Vị trí bình thường), cùng với các nút âm lượng hàng MASTER (Tổng cộng) và MIC (Micro).

Bước 4: Để làm cho âm thanh của bạn ấm hơn, hãy xoay núm âm lượng LO (âm trầm) của micrô sang trái khoảng 10 đến 90 độ. Để làm cho âm thanh của bạn cao hơn, hãy xoay núm âm lượng MID khoảng 10 đến 45 độ. Cần lưu ý rằng sử dụng MID và HI TỐI ĐA sẽ dẫn đến tiếng rít.

Bước 5: Tăng âm lượng nhạc để không lấn át micro. Trong trường hợp có tiếng hú, ngay lập tức xoay núm HI của âm lượng tổng sang trái từ 10 đến 90 độ.

Liên hệ mua amply nuôi chim yến trong nhà tại đây: https://amplynhayen.com/amply-chuyen-dung-cho-nha-yen-gia-re/

Gọi ngay