Các loại sò công suất trong amply hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị âm thanh, cụ thể là amply karaoke hay cục đẩy công suất, có thể bạn sẽ thắc mắc những câu hỏi như: Amply có mấy sò, loại sò gì, sò toshiba hay sò công suất chìm? để tìm sản phẩm thích hợp cho thiết lập âm thanh của bạn!.

Vì Amply cần ít sò hơn cho dàn âm thanh karaoke tí hon so với Amply cho ca nhạc, sân khấu, đám cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm về sò công suất. Các loại ampli công suất sò phổ biến nhất hiện nay là gì? Bài đăng tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản về sò điệp!

Chính xác thì ngao công suất là gì?

Transistor tên thường gọi là sò công suất, nó là một trong những thông số giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh lên nhiều lần cũng như quyết định mức công suất của một thiết bị nói chung mà amply karaoke nói riêng!.

Bởi vì thiết kế bên ngoài của nó có thể so sánh với hình dạng của một con sò biển, nên thuật ngữ sò năng lượng đã được đặt ra! Đây chỉ là phần khuếch đại nên thực tế không liên quan gì đến chất lượng âm thanh; được xác định bởi các khía cạnh khác trong thiết bị.

Sò công suất là gì? Phân biệt cấu tạo

Phân loại sò điệp theo công suất

Sò điệp, giống như nhiều loại thành phần khác, có rất nhiều tiêu chí phân loại:

Về thiết kế bên ngoài

Amply sò công suất thường được chia làm 2 loại là dạng tròn (chiếm đa số) và dạng chữ nhật (chiếm thiểu số). Về chất liệu bên ngoài, sò được phân thành hai loại: sò sắt có vỏ làm bằng kim loại sắt hoặc nhôm và sò than có vỏ làm bằng nhựa tổng hợp hoặc gốm sứ!.

Hiện nay, sò sắt được lựa chọn nhiều trong các ampli có công suất và hiệu suất cao. Vì khả năng tản nhiệt của nó tốt hơn khá nhiều so với sò than và giá thành thấp hơn đáng kể so với sò. sò điệp cùng loại!. Tuy nhiên, trong khi nghêu than được ưu tiên về độ bền cơ học thì nghêu sắt lại được ưa chuộng hơn về độ bền điện!.

Hơn nữa, sò năng lượng có hai loại: sò đen và sò xanh!

Cách phân biệt dựa vào mục đích sử dụng

Có 2 loại sò công suất là sò thường (Bjt) và sò dài (Eft, Mofet). Trong mỗi nhóm này, có những con sò tiến và lùi. Mosfet, loại sò mạnh hơn trong hai loại sò, có trở kháng đầu vào cao và sử dụng hiệu ứng từ trường để tạo ra dòng điện!. Đây là dòng sò công suất rất tương thích với các mạch khuếch đại nguồn tín hiệu yếu. Đồng thời đây là dòng sò công suất lớn hơn đáng kể so với sò Bjt.

Lỗ hổng của chúng là không có khả năng chịu đựng điện áp thấp, khiến chúng dễ bị tĩnh điện. Loại sò Mosfet này thường được sử dụng khá nhiều cho các dòng liên doanh, amply của Trung Quốc nên giá thành cũng thấp hơn hẳn so với nhan nhản các dòng từ Nhật, Hàn, Mỹ.

Bạn có thể điều chỉnh kiểu máy cho hệ thống âm thanh của mình bằng cách sử dụng các danh mục trên. Bạn có thể dựa vào các biến số sau để xác định có bao nhiêu hàu trong một sản phẩm:

  • Nguồn điện phải đủ mạnh để phù hợp với nhu cầu của vỏ bạn đã chọn và tất cả các mạch tiền giai đoạn phải có logic mạnh và độ méo thấp!
  • Bạn có loại hệ thống âm thanh nào? Bạn có loại loa nào? Có bao nhiêu loa?
  • Cấu trúc mạch của Amply, chất lượng linh kiện,…
  • Nó phụ thuộc nhiều vào khả năng nghe cụ thể của mỗi người dùng.

Đặc điểm, phân loại sò công suất chi tiết

Bài viết kiến thức liên quan: So sánh amply và cục đẩy công suất hiện nay trên thị trường

Phân biệt sò công suất và Mosfet

Chính xác thì Mosfet là gì?

Mosfet là bóng bán dẫn hiệu ứng trường có cấu trúc và cơ chế hoạt động độc đáo. Mosfet sẽ tạo ra dòng điện chạy qua từ trường, cho phép thiết bị hoạt động và đạt hiệu quả cao. Do trở kháng đầu vào cao, thành phần này cũng khuếch đại các nguồn tín hiệu yếu.

Mosfet thường được tìm thấy trong các mạch điều khiển và cung cấp điện áp cao. Chúng thường được sử dụng trong các bộ tạo dao động từ vì khả năng đóng nhanh với dòng điện và điện áp cao. Có thể nhận xét rằng Mosfet sánh ngang với sò công suất. Vì vậy, làm thế nào để bạn nói sự khác biệt? Hãy theo dõi phần tiếp theo!

Cách phân biệt giữa bộ khuếch đại công suất và Mosfet

Transistor công suất thường được gọi là sò hoặc còng, trong khi loại Mosfet/Fet được gọi là Transistor trường. Tùy thuộc vào cấu hình mạch của amp mà chọn loại 2, 4 hoặc 8 sò hoặc fet để sử dụng. Nhiều hay ít sò để áp dụng dưới tải (loa) có nhiều sò thì trở kháng của loa có thể giảm xuống giới hạn 1 ôm.

Bất kể là Mosfet hay sò công suất thì nó đều có các thành phần sau:

  • Bộ nguồn phải đáp ứng đầy đủ khả năng của Mosfet hoặc Clam thiết kế. Hệ thống mạch tiền kỳ phải phối hợp logic ít méo tiếng nhất; trong khi xây dựng sản phẩm, nó sẽ sử dụng loại loa nào và số lượng bao nhiêu là phù hợp.
  • Chất lượng của thiết bị sẽ được xác định bởi cấu trúc mạch khuếch đại, chất lượng linh kiện, v.v.
  • Nó phụ thuộc vào khả năng nghe của người nghe.
  • Vỏ sắt và vỏ than được phân biệt bởi lớp vỏ bên ngoài của chúng.

Cục đẩy công suất có thể bạn chưa biết?

Kiến thức liên quan: Sò sắt và sò than có gì khác biệt!

Ứng dụng sò công suất

Các dòng amply trên thị trường sử dụng loại 4 sò, 8 sò, 12 sò,… và nhiều nhất là 20 sò. Vì yêu cầu xử lý cao nên nhu cầu sò sẽ nhiều hơn với các loại cục đẩy công suất. Với sự tiến bộ của công nghệ hiện nay, các mẫu ampli số ngày nay cũng dần được cải tiến và cập nhật về cấu tạo, hệ thống mạch cũng như nguyên lý hoạt động.

Nhờ đó, kích thước của vỏ sò dung lượng được giảm xuống, giúp thiết bị bớt cồng kềnh hơn và dễ dàng di chuyển, lắp đặt hơn. Công suất của chiếc Amply, cục đẩy công suất được quyết định bởi các biến số ngoài số sò.

Có thể thấy, cục sò công suất có ý nghĩa quyết định đối với chiếc Amply nói riêng và toàn bộ dàn âm thanh nói chung. Do đó, bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như hoạt động của các thiết bị khác. Để an tâm hơn, bạn nên nhờ sự hướng dẫn tận tình của các chuyên viên chuyên nghiệp.

Liên hệ để được hỗ trợ: amply nha yen

Gọi ngay