Sò sắt và sò than có gì khác biệt!

Nếu bạn có quyền chọn mua thiết bị âm thanh, đặc biệt là ampli karaoke hay cục đẩy công suất. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi như: Amp có bao nhiêu sò, loại sò nào, sò toshiba hay sò công suất sanken?.

Để có được sản phẩm phù hợp cho thiết lập âm thanh nổi của bạn!. Vì Amply cần ít sò cho dàn âm thanh karaoke nhỏ hơn so với Amply nghe nhạc, sân khấu, đám cưới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm sò công suất. Các bộ khuếch đại công suất vỏ sò phổ biến nhất hiện nay là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về sò!

Thiết bị sò công suất là gì?

Sò công suất là tên gọi chung của transistor – một trong những yếu tố giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh lên gấp nhiều lần. Cũng như quyết định mức công suất của một thiết bị nói chung mà amply karaoke nói riêng!.

Bởi vì thiết kế bên ngoài của nó giống như của một con sò biển, nên cái tên sò sức mạnh đã được đặt ra! Đây chỉ đơn thuần là một thành phần khuếch đại; chất lượng của âm thanh được xác định bởi các yếu tố khác trong sản phẩm!

sò công suất là gì

Nội dung liên quan: Vai trò của sò trong amply nhà yến

Phân loại sò dựa trên công suất

Sò ampli giống như nhiều loại linh kiện khác, có rất nhiều tiêu chí phân loại!

Về thiết kế bên ngoài, amply công suất vỏ sò thường được chia thành hai loại: hình tròn (đa số) và hình chữ nhật (thiểu số).

Về chất liệu bên ngoài, sò được phân làm hai loại: sò sắt có vỏ làm bằng kim loại sắt hoặc nhôm, sò than có vỏ làm bằng nhựa tổng hợp hoặc gốm!.

Hiện nay, sò sắt được ưa chuộng trong các ampli có công suất và hiệu suất cao vì tản nhiệt tốt hơn sò than rất nhiều và giá thành cũng thấp hơn sò than nhiều. sò ampli cùng loại!

Tuy nhiên, trong khi sò than được ưa chuộng hơn về độ bền cơ học thì sò sắt lại được ưa chuộng hơn về độ bền về điện!. Hơn nữa, sò công suất có hai loại: sò đen và sò xanh!

Cách phân biệt sò amply

Cách phân biệt dựa vào chức năng sử dụng – công suất sò được chia làm hai loại – sò thường (Bjt) và sò dài (Eft, Mofet). Trong mỗi loại này, có sò thuận và sò ngược! Mosfet, loại mạnh hơn trong hai loại sò, có trở kháng đầu vào cao và sử dụng hiệu ứng từ trường để tạo ra dòng điện!

Đây là một bộ khuếch đại công suất tuyệt vời cho các bộ khuếch đại nguồn tín hiệu yếu! Đồng thời đây là dòng có công suất lớn hơn rất nhiều so với sò bít.

Điểm yếu của chúng là không chịu được điện áp thấp nên dễ bị nhiễm tĩnh điện! Loại vỏ Mosfet này thường xuyên được sử dụng cho các dòng amply liên doanh, amply Trung Quốc nên giá thành cũng thấp hơn đáng kể so với các dòng Amply đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.

Cách kết hợp hệ thống âm thanh

Bạn có thể kết hợp mô hình với hệ thống âm thanh của bạn bằng cách phân loại trên!. Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để xác định một sản phẩm chứa bao nhiêu hàu:

Nguồn cung cấp phải đủ mạnh để đáp ứng các yêu cầu của vỏ bạn chọn; và tất cả các mạch tiền giai đoạn phải có logic tốt và độ méo thấp!

  • Những loại hệ thống âm thanh?. Bạn có loại loa nào?. Có bao nhiêu người nói?
  • Cấu trúc mạch của Amply, chất lượng linh kiện, …
  • Nó phụ thuộc nhiều vào khả năng nghe của mỗi người dùng.
  • Ngày nay, các loại amply sò công suất được ưa chuộng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sò cong sáuta phổ biến nhất:

Sò công suất Toshiba, sanken, Hitachi, JK, NJW,d718

Bài viết liên quan: Có bao nhiêu loại sò amply? cách nhận biết amply sò?

Phân biệt công suất sò và Mosfet

Chính xác thì sò Mosfet là gì?

Mosfet là các bóng bán dẫn hiệu ứng trường có cấu trúc và cơ chế hoạt động độc đáo. Mosfet sẽ tạo ra một dòng điện chạy qua từ trường, giúp thiết bị hoạt động và vận hành hiệu quả.

Do trở kháng đầu vào cao nên linh kiện này cũng khuếch đại các nguồn tín hiệu yếu. Mosfet thường được tìm thấy trong các mạch điều khiển và cấp nguồn điện áp cao. Chúng được sử dụng rộng rãi trong dao động từ vì khả năng đóng nhanh với dòng và điện áp cao.

Có thể thấy Mosfet cũng giống như con sò công suất. Vì vậy, làm thế nào để bạn phân biệt sự khác biệt? Hãy theo dõi phần tiếp theo!

sò mosfet là gì?

Cách phân biệt giữa amply công suất và Mosfet

Transistor công suất thường được gọi là con sò hoặc vòng bít, và loại Mosfet / Fet được gọi là Transistor trường. Tùy thuộc vào cấu trúc mạch của amp, chọn loại 2, 4 hoặc 8 sò hoặc fets để sử dụng. Nhiều hoặc ít sò hơn để áp dụng dưới tải (loa) với nhiều sò, trở kháng của loa có thể giảm đến giới hạn 1 ohm.

Bất kể đó là Mosfet hay vỏ sò điện, nó đều chứa các thành phần sau:

Nguồn điện phải đáp ứng hết công suất của thiết kế Mosfet hoặc Sò. Hệ thống mạch tiền giai đoạn phải phối hợp logic với lượng méo ít nhất; khi hình thành sản phẩm sẽ sử dụng loại loa nào và số lượng bao nhiêu là phù hợp.

Chất lượng của thiết bị sẽ được quyết định bởi cấu trúc mạch amp, chất lượng linh kiện, v.v. Nó phụ thuộc vào khả năng nghe của người nghe. Vỏ sắt và vỏ than được phân biệt bởi lớp vỏ bên ngoài của chúng.

Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chọn amply nhà yến tại đây: https://amplynhayen.com/amply-chuyen-dung-cho-nha-yen-gia-re/

Bài viết liên quan:

Cổng line out – line in là gì? Vai trò của line out trong amply!

Các Class Amply phổ biến khác

Gọi ngay