Các cổng kết nối trên amply chi tiết mà bạn nên biết

Khi nói về amply thì chắc hẳn ai cũng biết. Không chỉ là thiết bị giúp âm thanh phát ra chuẩn mà có thể đẩy ra công suất loa khi không có nhiệm vụ lọc tiếng. Việc kết nối amply với các thiết bị âm thanh với nhay thì cẩn phải có dây nối và cổng nối.

Tuy nhiên, việc thiết bị amply hiện nay có khá nhiều cổng kết nối khác nhau. Do đó, làm cho người dùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nên, bài viết này sẽ giúp gia đình có thể biết thêm về các cổng kết nối trên amply và cách nối như thế nào!.

1. Danh sách tất cả các cổng kết nối Amply:

Trên các thiết bị Amply có rất nhiều cổng kết nối khác nhau, mỗi cổng đều có chức năng và công dụng riêng. Các thiết bị Amply về cơ bản sẽ có các cổng kết nối sau:

1.1. Cổng USB:

Cổng USB là một trong những cổng kết nối trên Amply cần thiết. Cổng này khả dụng cho dù thiết bị âm thanh của bạn là cao cấp hay giá rẻ. Tuy nhiên, ít người biết đến ứng dụng của chúng. Chức năng chính của cổng USB là nhận các tín hiệu như video từ USB.

công usb trên ampli có gì đặt biệt

Các file nhạc, hoặc kết nối với các thiết bị bên ngoài khác như đầu đọc thẻ nhớ, máy nghe nhạc, thiết bị truyền hình ảnh qua USB. Hiểu đơn giản cổng USB được sử dụng để truyền nhiều dữ liệu khác nhau được kết nối với loa để xuất âm thanh hoặc video trên các thiết bị khác.

1.2. Cổng kết nối HDMI:

Cổng HDMI là mức cổng kết nối thông dụng nhất trên Amply. Đây là cổng dùng để truyền âm thanh, hình ảnh chất lượng cao từ thiết bị ngoại vi sang máy tính hoặc các thiết bị khác. Hầu hết các dàn âm thanh nổi có thể tạo ra âm thanh 7.2 đều có cổng IN và OUT.

cổng Hdmi

Do đó, khi bạn cần cắm cổng HDMI từ thiết bị bên ngoài, bạn thực hiện thông qua cổng IN và cổng OUT được sử dụng khi bạn muốn hiển thị hình ảnh trên TV. Nếu TV của bạn có cổng HDMI ARC, thiết bị cũng có thể xuất âm thanh từ TV sang Bộ khuếch đại của bạn.

Bài viết tham khảo: Amply không chỉnh được volume – nguyên nhân, cách khắc phục

1.3. Cổng kết nối âm thanh AV:

Cổng AV có sẵn trên nhiều thiết bị âm thanh khác ngoài các thiết bị Amply. Thông thường, cổng kết nối âm thanh AV sẽ có ba cổng, mỗi cổng có ba màu khác nhau tương ứng với chức năng của nó: vàng, đỏ, trắng.

Dây màu vàng sẽ xử lý việc truyền hình ảnh, trong khi dây màu trắng và màu đỏ sẽ xử lý việc truyền âm thanh đến loa. Cổng AV cho chất lượng âm thanh vừa phải; Nếu bạn yêu cầu chất lượng âm thanh cao, cổng AV không thể cung cấp và phải sử dụng với các cổng khác.

1.4. Kết nối công quang (Cổng optical) – đồng trục (coaxial) – âm thanh chuyên nghiệp:

Cổng quang (Cổng optical)hay còn gọi là cổng quang. Đây là cổng kết nối âm thanh thông dụng nhất, kết nối với loa xuất âm thanh 5.1 hoặc các thiết bị ampli cao cấp. Chỉ với một sợi cáp để kết nối, tốc độ âm thanh đã tăng lên đáng kể.

Đây là cổng kết nối phổ biến nhất trên Amply của những người tin dùng thiết bị âm thanh. Nhờ đó, cổng kết nối này được hỗ trợ bởi bất kỳ hệ thống âm thanh nào.

Cáp đồng trục (coaxial)được sử dụng để xem các chương trình truyền hình vì nó có thể tái tạo âm thanh kỹ thuật số rất chi tiết. Cổng quang truyền âm thanh nhanh hơn cổng đồng trục và tái tạo âm thanh tốt ở cả chế độ rộng và nổi, lý tưởng; để xem phim sống động và nghe nhạc chất lượng cao.

1.5. Cổng Mic:

Cổng Mic kết nối thiết bị Ampli với micro, cho phép hát karaoke hoặc thu âm qua micro. Đây cũng là cổng cơ bản nhất trên các cổng kết nối của Amply.

1.6. Các cổng kết nối Amply bổ sung:

Cổng PB và REC:

Hai cổng này dùng để kết nối với các thiết bị ghi âm chứ không dùng để nghe nhạc thông thường.

Gnd heap:

Là đầu nối đất kết nối vỏ của thiết bị với hệ thống tiếp đất của gia đình. Cọc Gnd có khả năng chống nhiễu cực tốt, đảm bảo an toàn khi có sự cố.

amply milotech m4

Jack cắm các cổng PHONO, CD, TUNER, LINE, AUX:

Đây là các tín hiệu đầu vào của thiết bị Amply; các cổng này sẽ được kết nối với máy nghe nhạc qua cáp AV. Nếu hệ thống âm thanh của bạn có nhiều cổng, bạn có thể kết nối với nhiều nguồn như CD / DVD, v.v. và mỗi thiết bị sẽ cắn vào giắc cắm.

Nó chỉ được sử dụng cho đầu đĩa quay, đặc biệt là ở cổng PHONO. Khi bạn kết nối tín hiệu đầu đĩa CD / DVD với cổng PHONO, loa và thiết bị điện tử công suất sẽ bị lỗi.

Cổng pre-out:

Kích hoạt chức năng điều chỉnh tín hiệu để âm thanh tín hiệu có thể tăng giảm phù hợp với các thiết bị khác.

Cổng ra AC:

Là cổng đầu ra cấp nguồn cho các thiết bị khác. Nếu thiết bị amply của Nhật được thiết kế theo kiểu này thì việc kết nối dây nguồn sẽ thuận tiện hơn các thiết bị khác. Và bạn sẽ không phải cắm CD / DVD vào ổ riêng vì nó lấy điện từ ổ cắm này trên Amply, rất tiện lợi cho người sử dụng.

Giắc cắm nguồn:

Đây là cổng kết nối dây nguồn với ổ cắm và nguồn điện. Khi kết nối cổng này, hãy kiểm tra xem amply của bạn được cấp nguồn 110V hay 220V để tránh cháy nổ.

Bài viết liên quan: Cách kết hợp loa và amply nhà yến cho âm thanh chuẩn

2. Một số lưu ý khi kết nối các cổng kết nối của Amply

Người dùng cần lưu ý những điều sau để đảm bảo thiết bị Amply của mình không bị “chết” đột ngột khi kết nối với các thiết bị khác:

Không rút phích cắm của các thiết bị ngoại vi được kết nối USB khi đang xem phim hoặc nghe nhạc; rất dễ bị mất dữ liệu hoặc hư hỏng các thiết bị ngoại vi.

Để có tín hiệu tốt nhất, hãy vệ sinh sạch sẽ các cổng kết nối trước khi sử dụng.

Không phải mọi tệp trên thiết bị của bạn đều có thể sử dụng được và bạn nên kiểm tra kỹ trước khi kết nối.

Vì cổng USB thường cấp nguồn trực tiếp cho các thiết bị ngoại vi, bạn nên tránh cắm quá nhiều cổng USB dẫn đến quá tải.

Khi kết nối hai thiết bị, sử dụng dây giắc cắm để kết nối các cổng có màu sắc chính xác.

Nếu phát hiện dây kết nối bị hư hỏng, bạn phải thay thế hoặc sửa chữa.

Kết nối không đúng chỗ sẽ ảnh hưởng đến chức năng của cổng Amply.

Nếu bạn không phải là chuyên gia về thiết bị Amply, đừng tự ý sửa chữa cổng kết nối Amply; nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn ampli: amply nha yen

Bài viết xem thêm:

Cách đấu cục đẩy âm thanh với amply
Bộ khuếch đại tích hợp là gì?

Gọi ngay