Bộ khuếch đại tích hợp là gì?

Bộ khuếch đại tích hợp kết hợp bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất thành một thiết bị duy nhất. Bộ khuếch đại tích hợp phổ biến trong bộ thu A/V và các thiết bị âm thanh khác.

Nếu bạn đang mua các thành phần âm thanh nổi hoặc rạp hát tại nhà, bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ “bộ khuếch đại tích hợp”. Mặc dù những thứ này nghe có vẻ giống như một thiết bị chuyên dụng. Nhưng chúng phổ biến hơn bạn nghĩ và có một số lợi ích so với các bộ khuếch đại thông thường.

Nguyên lý hoạt động bộ khuếch đại

Trước khi tìm hiểu điều gì làm nên sự khác biệt của bộ khuếch đại tích hợp. Chúng ta cần hiểu cách thức hoạt động của bộ khuếch đại. Và khi nói về khuếch đại, chúng ta cần nói về chuỗi tín hiệu. Đây là lộ trình mà âm thanh đi từ thiết bị nguồn của bạn đến tận loa hoặc tai nghe của bạn.

Nguồn có thể là bàn xoay, đầu đĩa CD, đầu phát mạng trực tuyến hoặc thậm chí chỉ là điện thoại của bạn. Bất kể nguồn phát là gì, âm lượng tổng thể rất thấp và cần phải tăng lên đáng kể trước khi bạn nghe thấy.

nguyên lý hoạt động của bộ khuếch đại

Bài viết nên xem thêm: Mạch công suất âm thành trong amply là gì?

Bạn có thể chuyển trực tiếp từ thiết bị nguồn của mình sang bộ khuếch đại công suất để âm lượng đủ lớn để đi qua loa, Nhưng có một vấn đề. Để bắt đầu, bạn sẽ không thể điều chỉnh âm lượng. Bạn cũng sẽ không thể điều chỉnh EQ hay bất cứ thứ gì khác.

Do đó, thành phần đầu tiên mà tín hiệu từ thiết bị phát lại của bạn đi tới là một tiền khuếch đại. Điều này làm tăng một chút mức tổng thể của tín hiệu để chuẩn bị cho bộ khuếch đại công suất, nhưng tiền khuếch đại cũng có thể xử lý các điều khiển âm lượng và đôi khi là định hình giai điệu.

Cuối cùng, sau phần mở đầu, tín hiệu của bạn sẽ chuyển đến bộ khuếch đại công suất. Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình khuếch đại giúp tăng mức tổng thể của tín hiệu đủ lớn để phát ra từ loa hoặc tai nghe của bạn.

Bộ khuếch đại tích hợp dùng để làm gì?

Vậy làm thế nào để các bộ khuếch đại tích hợp phù hợp với tất cả những điều này?. Đối với một số người đam mê âm thanh, hệ thống âm thanh nổi của họ sẽ được tạo thành từ một số thành phần. Đây sẽ là chuỗi tín hiệu giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, với một thiết bị nguồn, tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất riêng biệt, cùng với dây cáp chạy giữa tất cả chúng.

bộ khuếch đại dùng để làm gì?

Bộ khuếch đại tích hợp là gì?

Bộ khuếch đại tích hợp đơn giản là một thiết bị kết hợp bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất thành một thành phần duy nhất. Nó được gọi là bộ khuếch đại “tích hợp” vì mọi thứ bạn cần đều được đóng gói trong một hộp duy nhất.

Bộ khuếch đại tích hợp có nhiều lợi thế hơn so với việc tự chọn từng thành phần. Một trong những lợi ích lớn nhất là bạn không cần phải suy nghĩ về cách các thành phần hoạt động cùng nhau. Nhà sản xuất đã quan tâm đến điều đó.

Ưu điểm

Một ưu điểm khác là vì bạn có ít lần chạy cáp hơn nên ít có khả năng bị nhiễu hơn. Các thành phần trong bộ khuếch đại tích hợp có thể gần nhau về mặt vật lý. Nhưng chúng thường được phân tách bằng điện tử tốt hơn so với trong một hệ thống từng phần.

Mặc dù bộ khuếch đại tích hợp là toàn bộ danh mục thành phần âm thanh nổi hoặc rạp hát tại nhà , nhưng chúng cũng xuất hiện ở những nơi khác. Ví dụ: hệ thống âm nhạc tất cả trong một có đầu đĩa CD và loa chứa bộ khuếch đại tích hợp. Bộ thu A/V cũng chứa bộ khuếch đại tích hợp.

Bài xem thêm: Amply Class A, B, C là gì?

Kinh nghiệm mua bộ khuếch đại tích hợp cho hệ thống

Khi bạn thấy một bộ khuếch đại tích hợp được quảng cáo, những gì bạn nhận được là một bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất trong một hộp duy nhất. Chúng có bộ điều khiển âm lượng và chúng có thể có phần EQ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Như thường thấy trong thế giới audiophile, trả nhiều tiền hơn không giúp bạn có nhiều tính năng hơn.

Nói chung, bộ khuếch đại tích hợp độc lập sử dụng các thành phần chất lượng cao hơn bộ khuếch đại tích hợp có trong bộ thu A/V. Đó là bởi vì loại ampli tích hợp này chỉ tập trung vào khả năng khuếch đại và chất lượng âm thanh mà bỏ qua các tính năng khác.

Bộ khuếch đại tích hợp không bao gồm bộ chỉnh như bộ thu A/V và chúng thường có ít đầu vào hơn. Ý tưởng là bạn có thể thêm các thiết bị nguồn của riêng mình và sử dụng trình chuyển đổi nếu cần.

Liên hệ tư vấn cũng như hỗ trợ kỹ thuật tại đây: amply cho nhà chim yến

Gọi ngay