Ampli đèn mini là gì? Cách hoạt động ứng dụng cần biết

Do hình thức, cấu tạo và nguyên lý hoạt động, ampli đèn mini là một loại ampli cổ đã có từ rất lâu. Sản phẩm này là tiền thân của các bộ khuếch đại bán dẫn ngày nay, với thiết kế đặc biệt và mang tính hoài cổ cao. Là một giải thưởng, hoạt động có một không hai sẽ ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn.

Thiết bị Ampli đèn mini được ứng dụng thế nào?

Vì hoạt động dựa trên khái niệm bóng đèn để khuếch đại âm thanh nên bạn có thể hiểu đơn giản là thay vì tận dụng chất bán dẫn như các loại sò công suất hiện nay. Thì ampli đèn micro phụ thuộc vào hoạt động của bóng đèn để tạo ra chất lượng ánh sáng.

Chất bán dẫn. Đây là điểm khác biệt của amply đèn mini và âm thanh mà nó tạo ra khác với các sản phẩm amply khác hiện nay như amply công suất lớn hay amply karaoke.

Ampli đèn nhỏ gọn có thể kết nối với các dòng loa karaoke, loa nghe nhạc, vang số khác trong gia đình để nâng tầm giá trị thẩm mỹ và chất lượng âm thanh cho ngôi nhà của bạn trong một dàn karaoke tiêu chuẩn.

cách chọn giá amply dèn cổ mini

Giá các loại ampli đèn mini?

Do có âm thanh riêng biệt và hình thức bắt mắt nên rất được săn lùng và sưu tầm nên giá của món đồ này không hề rẻ nhưng lại là đồ cổ. Ngày nay do nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh và nguồn linh kiện để chế tạo ampli đèn nhỏ đã có.

Nên chúng được sản xuất rộng rãi hơn và giá thành từ vài trăm nghìn đến vài triệu hoặc vài chục triệu. Trong phần cuối cùng, tôi sẽ chỉ ra những mặt hàng amp ánh sáng tốt nhất để mua.

Ví dụ:

Nếu kinh tế của bạn dưới 1000 USD, bạn có thể tạo ampli đèn 300B hoặc 845.
Chỉ có thể là đồ của Teablue trị giá $1,000 USD trở lên.

Một phương án khác là tìm mua ampli đèn chạy bóng EL34, KT88, EL84 đã qua sử dụng để dùng tạm, sau đó bán đi và cập nhật khi không còn phù hợp với đèn.

Cấu tạo amply đèn mini

Bóng đèn Khuếch đại đèn được tạo thành từ ba phần:

Cathode: Vị trí cung cấp dòng điện (cathode – nơi sinh ra các elactron)
Cực dương: Một thiết bị có điện thế dương nhận các electron tự do.
Mang điện cực âm với cực G. Một dạng lưới hoặc dạng lò xo được định vị giữa các cực cathode và anode làm cực điều khiển.

Môi trường bên trong các bóng đèn này được loại bỏ bằng không khí để tạo chân không, ngăn chặn quá trình oxy hóa của các cực bên trong và cho phép dòng điện chạy từ cực âm sang cực dương tốt hơn, dẫn đến chất lượng âm thanh được cải thiện.

Nội dung gia đình nên đọc thêm: Các cổng kết nối trên amply chi tiết mà bạn nên biết

Nguyên lý hoạt động của ampli đèn mini

Các bạn có thể hiểu đơn giản là:

Đường tín hiệu của ampli đèn đi qua: Bóng Pre (tiền khuếch đại) hoặc bóng Power (Khuếch đại), sau đó đến OPT (Biến áp xuất âm thanh)

Ba đầu và tụ ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng âm thanh của amp đèn (đặc biệt là tụ nối tầng). Đèn ampli được phân loại là SE (Single Ended) hoặc PP (Push Pull).

Khi bật bộ khuếch đại, cực âm được nung nóng đến nhiệt độ xác định để tạo động năng cho các electron hoạt động; khi mức độ điện tử đủ cao để được giải phóng, các điện tử sẽ bật ra khỏi cực âm!

nguyên lý hoạt động của amply đèn mini thế nào

Nhiệt độ này phải được căn chỉnh chính xác để electron không nhận đủ động năng bị bật trở lại cực dương hoặc ra khỏi quỹ đạo. Công suất của bộ khuếch đại chủ yếu được sử dụng cho quá trình gia nhiệt này. Do hiệu suất chuyển đổi điện năng và nhiệt năng thấp nên lượng năng lượng bị thất thoát là rất lớn!

Do đó, chiếc amply đèn nhỏ có hoạt động hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các bóng đèn nói trên, do đó người ta phân loại các loại bóng đèn này thành hai loại mà tôi sẽ thảo luận trong giây lát.

Mẹo chọn bộ khuếch đại đèn mini

Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng bộ khuếch đại Leben 300x hay 600x, tôi khuyên bạn nên chọn bộ khuếch đại Leben 300x với giá 6000 đô la này, vì âm thanh chắc chắn sẽ vượt trội hơn.

Nếu muốn âm trung tốt thì cân nhắc đèn Siemens L84 của Đức; âm trung khá tốt. Sau hai năm, bạn có thể sử dụng bộ khuếch đại ánh sáng nhỏ CS300 Audiokit để đánh loa BW DM3 và vẫn bán được với giá tốt.

Xem thêm các ứng dụng hoạt động trong: ampli nhà yên

Nội dung liên quan: Có nên mua Amply mini? Amply chia vùng là gì?

Gọi ngay