Cách kết hợp loa và amply nhà yến cho âm thanh chuẩn

Và việc kết nối loa và một bộ khuếch đại “chuẩn đến từng cm” là cách duy nhất để xây dựng một hệ thống âm thanh hay. Nếu bạn chưa biết cách ghép loa và ampli hiệu quả, hãy đọc bài viết dưới đây để thỏa niềm đam mê ca hát của mình nhé!

1. Nguyên tắc phối âm được sử dụng

Sẽ đơn giản hơn cho bạn khi hoàn thành các thủ tục tiếp theo nếu bạn đã nắm rõ các khái niệm cơ bản về phối ghép karaoke. Công suất tối đa mà bộ khuếch đại có thể tạo ra cho hệ thống âm thanh gia đình phải lớn hơn công suất thông thường của loa nghe nhạc.

Và về phía trước, khi công suất của loa nghe nhạc gấp đôi công suất của bộ khuếch đại. Do đó, bạn sẽ luôn có trải nghiệm nghe tối ưu.

Ví dụ: nếu loa của bạn có công suất trung bình là 200W, thì đầu ra của bộ khuếch đại của bạn cần phải là 400W để đảm bảo chất lượng âm thanh mà chúng tôi trải nghiệm.

2. Yếu tố quyết định loa và amply nhà yến có thể hoạt động

Các kết nối loa và bộ khuếch đại bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố. Quá trình kết nối sẽ đơn giản và hiệu quả nhất nếu bạn chú ý những điều sau:

Diện tích của căn phòng đặt loa và bộ khuếch đại: Điều này có ảnh hưởng đến tầm cỡ của âm thanh mà chúng ta cảm nhận được. Các loại loa khác nhau lý tưởng cho các phòng có kích thước khác nhau.

Bạn nên chọn loa có công suất 100W nếu căn phòng của bạn có diện tích từ 15 đến 20 m2. Sử dụng thông tin đó làm hướng dẫn, vui lòng chọn loại.

cách đấu nối loa và amply

3. Kết nối giữa trở kháng của loa, amply cho nhà nuôi yến

Việc ghép nối loa và amp của bạn được giữ an toàn bằng cách chú ý đến trở kháng của thiết bị của bạn. Nếu bạn bỏ qua vấn đề này, các trường hợp nguy hiểm như nổ và bắt lửa sẽ thường xuyên xảy ra.

Loại âm thanh bạn chọn: Nếu bạn thích những bản nhạc gay cấn như rock, EDM, v.v., hãy chọn những bộ khuếch đại có công suất lớn để bạn có thể nghe được những âm thanh tinh khiết nhất. Và ngược lại, tất cả những gì cần thiết để “hành trình” với âm nhạc nhẹ nhàng và đầy nội tâm là một chiếc ampli có công suất khiêm tốn.

Thông số kỹ thuật định tuyến tần số và điều khiển âm trầm: Hãy nhớ rằng yêu cầu tối thiểu của amp là 20 Hz và 400 Hz trở lên đối với điều khiển tần số. Các thông số cao dẫn đến chất lượng âm thanh thấp hơn và ngược lại.

Các công thức sau áp dụng cho các điện trở mắc song song và nối tiếp:

Tổng trở (R) bằng R1 + R2 + R3 + … + R (n)

Các giá trị của tổng trở được mắc ngược bởi điện trở song song: 1 / R = 1 / R1 + 1 / R2 + 1 / R3 +… + 1 / R (n) (n)

4. Trở kháng lý tưởng cho loa và bộ amply trong nhà nuôi chim yến là bao nhiêu?

Hãy nhớ rằng việc quá tải bộ khuếch đại rất đơn giản nếu trở kháng của loa thấp hơn trở kháng của bộ khuếch đại. Nếu các vấn đề nêu trên phát sinh, bộ khuếch đại có thể bị quá tải và cháy ngay cả khi nhu cầu công suất của loa và amp đã được đáp ứng. Khi cố gắng kết hợp loa với amp của bạn, hãy ghi nhớ điều này!

Phương trình vật lý là: P = U * U / R.

Khi R là tổng trở của loa nhỏ hơn R, trở kháng của bộ khuếch đại và U là điện áp bình thường không đổi, thì P là công suất của loa, công suất này sẽ cao hơn đáng kể so với công suất của bộ khuếch đại. Do đó, rất dễ xảy ra hiện tượng đoản mạch bộ khuếch đại.

Đáp ứng tần số và cài đặt kiểm soát âm trầm là hai yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn bộ khuếch đại để ghép nối với loa siêu trầm. Hai thành phần này còn được gọi chung là thành phần giảm chấn và chống rung.

Ngoài ra, trong trường hợp này, thông số điều khiển âm trầm phải từ 400 trở lên và đáp tuyến tần số của bộ khuếch đại ít nhất phải là 20 Hz. Âm trầm chắc và chắc hơn, không bị cụt khi giá trị này càng cao. Kết quả là trải nghiệm karaoke của bạn sẽ trở nên tuyệt vời nhất!

cách chọn kháng trở

5. Chức năng của amply

Để hỗ trợ bạn trong việc chọn tùy chọn tốt nhất và thích hợp nhất cho bạn, hãy nghiên cứu hiệu suất của các bộ khuếch đại phổ biến hiện có.

  • Bộ khuếch đại loại A: Loại bộ khuếch đại này chỉ tạo ra công suất loa tối đa là 20W khi sử dụng công suất 100W; với 80 phần trăm năng lượng còn lại bị mất dưới dạng nhiệt. Hiệu quả của nó dao động từ 15 đến 20 phần trăm. Bộ khuếch đại nóng lên khi đang sử dụng. Mặt khác, Class A có âm thanh rất tự nhiên và được nhiều người yêu thích và ưa chuộng.
  • Bộ khuếch đại loại B có hiệu suất khoảng 70 đến 80%, có nghĩa là sử dụng công suất 100 W sẽ dẫn đến công suất loa tối đa là 80 W. Với 20% năng lượng còn lại bị mất dưới dạng nhiệt, do đó chúng không trở nên nóng như bộ khuếch đại hạng A khi chúng đang hoạt động. Lớp B hiếm khi được sử dụng kể từ đó, tốt, nó có vẻ không tuyệt vời cho lắm.

Hiệu suất trung bình của hai loại bộ khuếch đại được thảo luận ở trên được tìm thấy trong loại bộ khuếch đại AB, nằm trong khoảng từ 45 đến 60 phần trăm. Lớp AB là một chế độ nằm giữa các lớp A và B; Nó có công suất đầu ra cao hơn và độ méo thấp hơn loại A. Do đó, bộ khuếch đại Class AB là loại phổ biến nhất hiện nay.

Mọi thắc mắc liên hệ Milotech nhà cung cấp thiết bị amply nhà yến cao cấp để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc

Các bài viết về amply gia đình nên tham khảo thêm ở đây:

Những lỗi thường gặp với amply nhà yến và cách khắc phục (phần 3)
Cách thiết bị thiết yếu trong nhà nuôi yến nên biết!
Kinh nghiệm lựa chọn amply nhà yến dựa vào yếu tố nào?

Gọi ngay