Cách chọn bộ âm thanh nhà yến để đón chim yến mới

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc yến có đến thăm hay không là âm thanh dẫn dụ (nếu không có thì dù môi trường trong nhà yến có chấp nhận được cũng không có chim yến vào). Điều này cho thấy việc lựa chọn và sử dụng âm thanh gọi yến (cảm ứng) quan trọng như thế nào trong quá trình nuôi yến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu âm thanh của chim yến và cách chọn lọc, điều chỉnh âm thanh hiệu quả nhất.

Cách chọn và chỉnh âm thanh nhà yến hiệu quả

Có nhiều sản phẩm trên thị trường tạo ra âm thanh nhà chim dưới nhiều tên khác nhau, tuy nhiên phần lớn các tệp âm thanh này có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Dựa trên các tiêu chí và mục tiêu của quy trình Trộn, những âm thanh này sau đó được pha trộn thành các bộ âm thanh mới.

Do đó, khi bạn mua hoặc nghe một âm thanh mới, bạn có thể có ấn tượng rằng nó cực kỳ quen thuộc; có nhiều đoạn rất giống những đoạn trước. Vì vậy, nếu bạn có bộ âm vững vàng, am hiểu tường tận các kỹ thuật phối âm và nhận thức về tiếng chim yến, bạn hoàn toàn có thể tự phối một bộ âm cho riêng mình.

cách thiết lập âm thành nhà yến theo mùa

Để sử dụng một bộ âm thanh hiệu quả, được kết hợp như thế nào?

1. Thời gian:

Chúng tôi lựa chọn bộ âm thanh phù hợp dựa trên mùa chim (mùa sinh sản, mùa chim non, v.v.). Ví dụ, trong mùa sinh sản, âm báo giao phối thường được sử dụng để khuyến khích chim yến kết đôi. Trong khi đó, vào mùa chim non, người ta thường lợi dụng tiếng động hòa với tiếng bầy đàn, cũng như tiếng của chim đầu đàn để dụ chim về tổ.

2. Vùng chim:

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cùng một tổ hợp âm thanh lại thu hút chim yến ở tỉnh này mà không phải ở vùng, tỉnh, thậm chí là huyện khác chưa?. Hiện tại không có lời giải thích nào có thể xác nhận lý do chính xác. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho rằng sự xuất hiện trên có thể là do sự khác biệt về số lượng chim yến và đàn ở những nơi khác nhau. Cũng như có người thích nghe nhạc sôi động như Rock, Remix…, có người thích Bolero, có người lại thích Ca cổ điển… Do đó, chúng tôi có thể chọn âm thanh dựa trên khu vực. hợp lý.

3. Chất lượng âm thanh

Để tạo ra âm thanh chất lượng cao, người ta sử dụng sự kết hợp giữa các tệp âm thanh và các thiết bị xuất âm thanh như loa, âm ly, đường tín hiệu, công nghệ loa và kỹ thuật căn chỉnh âm thanh. Một công đoạn đặc biệt quan trọng và khó khăn là việc điều chỉnh âm thanh của chim yến sao cho phù hợp.

Ngoài việc mang lại những tiếng động đặc sắc còn phải có sự hòa quyện hài hòa giữa các loại âm thanh. Cùng một bộ âm thanh nhưng mỗi nhà sẽ chỉnh theo một phong cách khác nhau do mỗi nhà yến được tạo ra khác nhau và độ vang cũng đa dạng nên một công thức cứng nhắc trong việc chỉnh âm là không khả thi.

lắp hệ thống âm thành chuẩn cho nhà yến thế nào

4. Phương pháp bố trí loa trong nhà yến

Mỗi đơn vị sẽ sử dụng những cách sắp xếp số lượng loa, vị trí đặt loa, công suất loa khác nhau nhưng mục tiêu vẫn như nhau: gọi chim về – kéo chim vào – dẫn dụ – giữ chim. Tuy nhiên, việc bố trí loa không phù hợp sẽ có ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ yến về. (Để biết thêm thông tin, hãy xem cách cài đặt thiết lập các hệ thống âm thanh cần phải nhờ đến sự tư vấn của người có chuyên môn)

Vì vậy, để một dàn âm thanh thành công trọn vẹn, nó phải kết hợp các yếu tố đã nói ở trên với các khía cạnh kỹ thuật như bầu không khí trong nhà yến, công nghệ thô, v.v., chứ không chỉ đơn giản là một. Hệ thống nhạc hay/chất lượng cao sẽ lôi kéo chim ở lại.

Khi sử dụng âm thanh nhà yến, hãy ghi nhớ những điều sau:

– Không sửa đổi âm thanh của nhà yến một cách thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đã có một số lượng yến ổn định.

– Âm thanh của tổ không nên quá to. Hiện nay, tiểu bang và phần lớn các tỉnh có quy định quản lý việc nuôi yến, bao gồm các hạn chế về mức âm lượng loa của nhà yến.

– Đã đến lúc phát âm yến sào. Tùy theo khu dân cư mà thời gian mở âm thanh bên ngoài có thể giảm bớt để không làm phiền hàng xóm.

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn các thiết bị âm thành hệ thống hoạt động tốt nhất tại Amply nhà yến

Kiến thức cần nắm: Cách chỉnh cường độ âm thanh nhà yến thế nào chuẩn?

Gọi ngay