Cách chỉnh cường độ âm thanh nhà yến thế nào chuẩn?

Âm thanh vẽ yến không được to hơn 70-90 dxb. Tiếng ồn bên ngoài và tiếng chì nên mở vừa phải, không to quá, không nhỏ quá, cách cửa chim khoảng 5m, to rõ ràng, không giật mình. Con chim sẽ hoảng sợ nếu âm thanh quá lớn. Khi bạn quan sát thấy chim yến bay lại, nó báo hiệu rằng âm thanh quá lớn. Nếu con chim không bay gần, âm thanh quá nhỏ hoặc kém chất lượng.

Đặt thời gian hoạt đông amply như thế nào?

Bạn nên đặt bộ khuếch đại để tạo ra nhiều âm bổng hơn âm trầm để chim phản ứng đúng. Cùng lúc đó, bay nhanh vào miệng lỗ. Dưới đây là một số ý tưởng cho bạn:

Hướng giữa 12 giờ, hướng Bass 10 giờ, 2 giờ hướng treble

Không cần quá nhanh đối với âm thanh trong nhà; vì vậy hãy mang âm trầm, âm trung và âm bổng lại gần nhau hơn. Không cần phải quá ồn ào; chỉ cần vặn nó xuống đủ thấp để nghe thấy nó. Âm thanh rất lớn nếu bạn đứng trên mặt đất và nghe thấy nó. Có thể bằng hoặc khác với:

Hướng giữa 12 giờ, hướng Bass 11 giờ, 1 giờ hướng treble

Bạn có thể sử dụng tệp âm thanh của một con chim yến. Tuy nhiên, không chọn hai âm giống hệt nhau, chẳng hạn như Super Intan và Super 208. Hai âm này hoàn toàn đối lập nhau, dẫn đến hợp âm khó chịu. Tổ yến không bị thu hút bởi phương pháp này.

Tóm lại, âm thanh phải to hơn ở các vị trí đặt loa khác nhau. Những tiếng ồn lớn như nhau sẽ gây ra sự gián đoạn tiếng ồn của chim, khiến chim khó thu hút hơn. Nếu bạn muốn đầu tư vào yến sào, đừng bỏ qua những thủ tục tối quan trọng này! Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với cộng đồng Yên Việt của chúng tôi.

bộ điều chỉnh âm thành cho nhà yến hoạt động

Kiến thức về amply: Các loại sò công suất trong amply hiện nay

Các cường độ âm bên trong nhà yến

Âm thanh dưới 20Hz được phân loại là hạ âm, trong khi âm thanh vượt quá 20kHz được phân loại là siêu âm.

  • Dải tần của âm trầm nằm trong khoảng từ 20hz đến 500hz.
  • Tần số âm thanh tầm trung nằm trong khoảng từ 500 Hz đến 6 kHz.
  • Treble (tần số âm thanh cao) giữa 6kHz và 20kHz

Yến tạo ra nhiều loại âm thanh. Nó giao tiếp theo một cách mà chúng ta không thể hoàn toàn hiểu được. Chim yến sẽ gọi đàn, bạn tình, mẹ và con. Yến trưởng thành thường tạo ra 12 âm thanh riêng biệt với tần số từ 1.000Hz đến 16.000Hz. Dải tần số này nằm trong tần số âm trung và âm bổng của bộ khuếch đại. 2.000Hz đến 10.000Hz là dải tần phổ biến.

Liên hệ đẻ đươc tư vấn kiến thức và sản phẩm amply nhà yến tại đây: 0932 648 979

Yến sẽ thích âm thanh như thế nào?

Chim yến xác định mọi thứ xung quanh chúng cực kỳ ngắn gọn và nhanh chóng trong nhà bằng cách sử dụng các bước sóng phản hồi. Âm thanh “tách” có dải tần từ 2.000Hz đến 8.000Hz được tạo ra. Khi những sóng âm thanh ngắn này va chạm với một vật thể rắn, chúng sẽ dội ngược trở lại, cho phép chim yến xác định chính xác bố cục của nhà yến.

Ngoài ra, bạn có thể xác định vị trí tổ nhanh chóng mà không cần dùng mắt. Vì vậy, đây là về việc tìm kiếm âm thanh thích hợp cho chim yến. Trong phạm vi này, bạn nên sửa đổi âm thanh.

hệ thống âm thanh nuôi chim yếnbao gồm gì

Sau khi xác định được tần số của âm thanh do chim yến phát ra. Cùng tham khảo cách chỉnh ampli nhà yến thành công nhé. Như chúng ta đã biết, tần số âm thanh của nhà chim chủ yếu tập trung ở âm trung và âm bổng của bộ khuếch đại nhà yến. Do đó, bạn nên đặt âm trầm của bộ khuếch đại ở mức thấp hoặc thiếu. Ngoài ra, sửa đổi tần số âm thanh Mid và Treble nếu cần.

+ Monophonic (đơn âm):

Thường chỉ có thể sử dụng nó nếu bạn có kỹ thuật cảm nhận âm thanh cực tốt. Bởi vì việc sử dụng mono đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cách sử dụng âm thanh. Phần lớn những người sử dụng âm thanh này có khả năng sử dụng phương pháp âm thanh để thu hút tổ.

+ Polyphony (đa âm):

Đối với những người không rành về âm thanh, phong cách âm thanh nhà yến này rất được ưa chuộng. Thật dễ dàng để biết đó là đa âm hay đơn âm. Bạn có thể mua một đơn âm và sử dụng công cụ âm thanh để xem tần số âm thanh trong đó có tương đương nhau hay không. Một số người bán tận dụng lợi thế rủi ro cao của giai đoạn tiêu cực SOS. Ban đầu yến kéo về bay nhiều nhưng về sau không còn chim về làm tổ.

Yến có thể giao tiếp bằng bao nhiêu loại âm thanh khác nhau?

Sau đây là list tiếng yến hoặc tiếng giao tiếp của chim yến sẽ được giải đáp, mong mọi người bổ sung thêm:

  • Tín hiệu khẩn cấp
  • Tiếng ồn săn mồi
  • Tiếng ồn ào của đàn gà bên ngoài thu hút những chú gà con.
  • Những con chim trưởng thành bị lôi cuốn bởi những tiếng động quyến rũ bên ngoài.
  • Trong Lời ru, âm thanh dẫn dắt con chim non.
  • Âm thanh vẫy gọi người yêu từ bên trong và bên ngoài … Có một số loại tiếng ồn của tổ chim bổ sung.

Xem thêm kiến thức liên quan: Có nên vệ sinh Amply thường xuyên?

Gọi ngay