Tại sao amply nhà yến không có tiếng ra loa

Không có loa trên bộ khuếch đại. Âm thanh là vấn đề điển hình khiến mọi người đau đầu khi hoạt động,… Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu? Và làm thế nào để bạn giải quyết nó? Hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu kỹ hơn trong video dưới đây nhé!

1. Bộ khuếch đại chính xác là gì? Kết nối Amply với Loa

Bộ khuếch đại là một thành phần cần thiết của bất kỳ hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nào. Nó có khả năng nhận và khuếch đại âm thanh, lọc nhạc chất lượng cao, tăng công suất. Amply cũng được nhiều người biết đến với chức năng thay đổi âm thanh của loa và micro khi hát.

Để ghép nối Amply với loa, trước tiên hãy xác định đúng cổng kết nối vì tín hiệu sẽ không được truyền đi nếu cổng không chính xác. Sau đó, sử dụng cáp tín hiệu, kết nối các tụ điện trên hai thiết bị. Cuối cùng, xác minh và điều chỉnh mức độ từ thấp đến lớn cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

các vấn đề khi ampli không ra tiếng cho loa

Kiến thức liên quan: Khi mua ampli cho nhà yến hoạt động cần lưu ý điều gì?

2. Nguyên nhân và cách khắc phục Âm ly thiếu tiếng loa

Lỗi Amplifier không phát ra âm thanh từ loa có thể do nhiều yếu tố gây ra. Mỗi nguyên nhân đòi hỏi phải áp dụng biện pháp khắc phục thích hợp. Vui lòng làm theo các thủ tục chính xác dưới đây:

2.1. Lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất

Trên thực tế, do có quá nhiều nhà máy sản xuất Amply trên thị trường nên đây là một trường hợp điển hình. Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra các sự cố như chập dây, hỏng biến áp, hư bo mạch,… khiến cho ampli ngừng hoạt động.

Nhà sản xuất là để đổ lỗi cho vấn đề này. Nhờ đó, bạn không cần phải tốn tiền vận chuyển Amply ra cơ sở sửa chữa bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ cần trả lại tiện ích cho nhà bán lẻ nơi bạn đã mua để được bảo hành, sửa chữa hoặc thay thế.

2.2. Một dây tín hiệu lỏng lẻo kết nối bộ khuếch đại với loa

Dây tín hiệu giữa amply và loa bị lỏng hoặc đứt là những nguyên nhân điển hình, đặc biệt là ở dàn âm thanh hội trường. Nếu bộ khuếch đại không phát ra bất kỳ tiếng ồn nào, hãy kiểm tra xem cáp tín hiệu có bị lỏng hoặc hỏng không.

Nếu dây loa hoặc bộ khuếch đại bị lỏng, hãy kết nối lại và vận hành thiết bị như bình thường. Để giải quyết vấn đề này, hãy thay thế dây kết nối tín hiệu nếu nó bị hỏng.

2.3. Quá tải bộ khuếch đại trong một khoảng thời gian dài

Cho dù chiếc amply của bạn có đắt tiền đến đâu, nếu bạn để nó bật hết công suất trong một thời gian dài, nó sẽ bị mất tiếng hoặc rè rè. Bởi vì, giống như con người, thiết bị này không thể chạy liên tục và phải nghỉ ngơi.

Câu trả lời đơn giản là tắt Amply khi hết thời gian hoạt động. Ngoài ra, nên đặt máy ở nơi khô ráo, trên cao, không có vật nặng hoặc thiết bị khác đè lên.

2.4. Chưa vặn nút Amply

Bạn có thể quên vặn núm Amply nếu chưa quen hoặc có lúc “não cá vàng”. Kết quả là nó không thể gửi tín hiệu đến loa. Do đó, trước khi đem máy đi sửa, bạn nhớ kiểm tra các núm này xem có bị vặn chặt không.

Nếu không, bạn chỉ cần tăng dần âm lượng của cả Amply cho đến khi bạn cảm thấy vừa đủ nghe thì dừng lại. Nếu bạn đã thử xoay và thay đổi các nút trên mà máy vẫn bị lỗi không phát ra âm thanh thì hãy kiểm tra đèn tín hiệu của Amply xem đã bật chưa.

2.5. Bộ khuếch đại bị bóp nghẹt

Hơi ẩm có thể xâm nhập vào bộ khuếch đại đã không hoạt động trong một thời gian dài hoặc đã được làm sạch không đúng cách. Không có nguồn nhiệt để giữ cho chúng khô ráo vì các bộ phận bên trong không hoạt động.

Trường hợp này bạn dùng máy sấy sấy khô amply rồi bật lên 1 thời gian xem có hoạt động bình thường không bạn nhé. Để tránh làm ướt bộ khuếch đại một lần nữa, hãy đặt bộ khuếch đại và loa trên bàn hoặc kệ cách xa tường.

ampli bị bót nghẹt

2.6. Do nguồn điện của loa không được kết nối

Nếu bạn kích hoạt thành công Amply nhưng không kết nối nguồn với loa thì nó sẽ không thể gửi tín hiệu. Do đó, cần cẩn thận để đảm bảo rằng dây loa được kết nối với nguồn điện.

Nếu bạn đã kết nối loa với nguồn điện mà vẫn nhận lỗi, có thể do phích cắm bị hở; bạn phải kết nối lại nó. Ngoài ra, hãy kiểm tra nguồn điện của loa.

2.7. Do nguồn điện của loa không được kết nối

Nếu bạn kích hoạt thành công Amply nhưng không kết nối nguồn với loa thì nó sẽ không thể gửi tín hiệu. Do đó, cần cẩn thận để đảm bảo rằng dây loa được kết nối với nguồn điện.

Nếu bạn đã kết nối loa với nguồn điện mà vẫn nhận lỗi, có thể do phích cắm bị hở; bạn phải kết nối lại nó. Ngoài ra, hãy kiểm tra nguồn điện của loa.

Liên hệ để được tư vấn cũng như hỗ trợ các dòng ampli mới nhất cho gia đình nuôi yến một chiếc amply nhà yến chất lượng nhất.

Kiến thức bổ sung cho người nuôi yến mới: Cách chọn bộ âm thanh nhà yến để đón chim yến mới

Gọi ngay