Cách lựa chọn công suất Amply nuôi yến phù hợp

Công suất của loa và bộ khuếch đại nên được xem xét; Công suất bao nhiêu là đủ và loa và ampli nhà yến công suất bao nhiêu để có thể song hành trong thời gian dài mượt mà?. Sự khác biệt giữa công suất loa và bộ khuếch đại là gì?. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải xác định công suất của thiết bị.

I. Công suất của thiết bị

Bao gồm công suất định mức và công suất cực đại của loa.

1. Công suất định mức

Là công suất lớn nhất mà loa của bạn có thể đạt được trong thời gian ngắn, nó khác với công suất thông thường có thể phát liên tục mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa.

Công suất định mức của thiết bị loa, ampli thường được quyết định bởi các yếu tố sau:

  • Tổng trở kháng
  • Khi một dòng điện chạy qua một phần tử dẫn điện, nhiệt được tạo ra.
  • Cách nhiệt đảm bảo nhiệt độ vận hành an toàn không đổi.
  • Chế độ làm mát dẫn điện

Công suất từ các loa và bộ khuếch đại tương thích được phát huy tối đa để mang đến chất lượng âm thanh chi tiết và chính xác nhất.

2. Công suất tối đa

Công suất cực đại thường được gọi là công suất thực tế. Công suất thực thông báo cho người tiêu dùng về con số tối đa mà loa có thể đáp ứng khi cấp nguồn cho thiết bị.

Tuy nhiên, thiết bị loa hay amply sẽ không bao giờ hoạt động hết công suất vì công suất thực luôn nhỏ hơn công suất thực.

3. Công suất lớn có lợi không?

Công suất của loa hay ampli cũng như khả năng trình diễn “âm thanh” hay chất lượng âm thanh tốt đến đâu là hai ý kiến không thể so sánh và khó kết hợp với nhau.

Việc lựa chọn công suất loa và bộ khuếch đại cho phép hệ thống âm thanh mang lại chất lượng âm thanh thực tế, gần với bản ghi gốc nhất có thể.

cách xác định công suất amply cho nhà yến

Kiến thức liên quan: Hướng dẫn cách chọn amply phù hợp với loa

II. Xác định xem công suất loa và bộ khuếch đại có tương thích hay không

1. Nguồn cấp giữa loa và ampli

Công suất của amply nhà yến có thể gấp đôi công suất liên tục của loa, vì vậy nếu công suất liên tục của loa là 100W thì bạn nên chọn ampli có công suất 200W (cùng mức trở kháng) để loa hoạt động êm ái và âm thanh được trong. sắc nét.

Nếu không đủ tiêu chuẩn thì công suất ampli tối thiểu phải tương đương với công suất liên tục của loa.

Nếu bạn chọn bộ khuếch đại công suất thấp hơn công suất liên tục của loa, âm thanh phát ra từ loa sẽ bị méo và loa có thể bị cháy. Khi ampli quá yếu tín hiệu cấp ra loa sẽ thường xuyên xuất hiện hiện tượng rè.

Clipping (tức là clipping ở đỉnh hình sin) gây ra hoạt động phi tuyến tính của màng loa với tín hiệu làm nóng cuộn dây âm thanh (cuộn dây loa), tạo ra nhiệt độ lớn hơn khả năng sinh nhiệt của cuộn dây loa, dẫn đến cháy loa…

Xem thêm các dòng sản phẩm amply nhà yến chất lượng:

2. Sức đề kháng

Ngay cả khi công suất toàn bộ loa trong hệ thống âm thanh của bạn nhỏ hơn công suất của ampli nhưng tổng trở của các loa lại nhỏ hơn trở kháng của ampli thì ampli sẽ làm việc quá sức và bị cháy.

Ngoài ra, trong hệ thống nhiều loa, chú ý cách đấu nối tiếp hay song song để đảm bảo tổng trở của các loa không lớn hơn tổng trở của ampli.

Nối dây loa nối tiếp và song song là hai phương pháp kết nối phổ biến nhất; để kết nối bốn loa với một bộ khuếch đại theo hai cách này, chúng tôi có hai công thức tính toán điện trở:

Kết nối các loa song song: 1/R=(1/R1)+(1/R2)+…+(1/Rn).
Kết nối loa sê-ri: R=R1+R2+…+Rn

Để đảm bảo cả hai yếu tố trên, hãy nghiên cứu kỹ thông số kỹ thuật hoặc sách hướng dẫn sử dụng đi kèm của thiết bị loa, ampli trước khi lựa chọn cách kết nối phù hợp nhất.

chọn amply nhà yến theo công suất như thế nào hiệu quả

3. Kích thước và cách bố trí phòng nghe

Một căn phòng khép kín và được trang bị đầy đủ tiện nghi sẽ khác biệt đáng kể so với một nơi mở không bị ô nhiễm tiếng ồn. Càng có nhiều khả năng tạo ra sự mất âm lượng, diện tích càng lớn càng có cảm giác nhỏ hơn so với một căn phòng nhỏ. Do đó, đối với những không gian rộng, chúng ta hoặc chọn loa có công suất lớn hơn hoặc tăng số lượng loa để đáp ứng không gian.

4. Cường độ âm thanh thường xuyên

Nhâm nhi ly cà phê và lắng nghe những bản ballad nhẹ nhàng, tình cảm, trữ tình thì bạn chỉ cần công suất loa khiêm tốn, còn nếu bạn thích nghe những bản nhạc dance, rock dồn dập thì âm thanh phải đủ to, đủ uy lực thì bạn mới cảm nhận được. “thoải mái”.

Liên hệ để được hỗ trợ: https://amplynhayen.com/cach-lua-chon-cong-suat-amply-nuoi-yen-phu-hop/

Kiến thức mới về ampli: Mạch công suất âm thành trong amply là gì?

Gọi ngay