Phần mềm đo âm thanh nhà yến được nhiều chuyên gia sử dụng

Âm thanh đối với việc dẫn dụ chim yến là rất quan trọng. Nếu chỉ để thử xem vùng đất đó có chim yến hay không thì chúng ta không cần phải chú ý đến âm lượng của loa phát. Tuy nhiên, nếu chúng ta xây dựng nhà yến để dẫn dụ chim yến về ở và làm tổ thì việc lắp đặt và thiết lập trạng thái âm thanh là vô cùng quan trọng.

Nếu chúng ta thiết lập amply chỉnh âm thanh cho nhà yến quá nhỏ thì chim yến sẽ không cảm thấy hấp dẫn; nếu chúng ta thiết lập âm thanh quá lớn thì chim yến sẽ cảm thấy phấn khích nhưng cũng nhanh chóng cảm thấy khó chịu và rời đi. Đối với nhà yến, độ lớn của âm thanh được các chuyên gia khuyến cáo là 60dB-80dB cho trong nhà (tương đương với cuộc trò chuyện bình thường của người) và 90dB-110dB với hệ thống loa ngoài.

Phần mềm đo âm thanh nhà yến

Để có thể thiết lập được độ lớn của âm một cách chính xác nhất thì chúng ta có thể tìm một số ứng dụng phần mềm đo âm thanh nhà yến. Khi đó, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh amply nhà yến có độ lớn âm thanh chính xác nhất như các chuyên gia khuyến cáo.

Liên hệ để được tư vấn loại amly nha yen hoạt động hiệu quả với mọi gia đình khi mới xây dựng

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các anh chị một số ứng dụng được các chuyên gia khuyên dùng:

Sound meter

Sound meter là một trong những phần mềm thường được sử dụng để đo âm thanh nhà yến. Phần mềm này đo mức âm thanh và hiển thị giá trị decibel dựa vào việc đo tiếng ồn môi trường và hiển thị giá trị dB ở nhiều dạng khác nhau.

Đây là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng nhất trong số các ứng dụng đo âm thanh nhà yến.

Tính năng, đặc điểm của phần mềm Sound meter

 • Biểu thị giá trị Decibel bằng thước đo
 • Hiển thị tham chiếu tiếng ồn hiện tại
 • Hiển thị giá trị decibel min / avg / max
 • Hiển thị giá trị decibel theo đường đồ thị
 • Hiển thị thời gian đã trôi qua của decibel
 • Có thể hiệu chỉnh decibel cho từng thiết bị

Decibel X

Phần mềm đo âm thanh nhà yến thứ 2 được các chuyên gia khuyên dùng đó chính là Decibel X. Phần mềm này còn được gọi là đồng hồ mức âm, đồng hồ decibel (dB), đồng hồ đo tiếng ồn hay đồng hồ đo áp suất âm thanh.

Ứng dụng này sử dụng micro của bạn để đo lượng tiếng ồn tính theo dB và nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng đo mức độ tiếng ồn môi trường hiện tại. Phần mềm này được xem là “người” trợ giúp phát hiện tiếng ồn chính xác và hiệu quả.

Tính năng, đặc điểm của phần mềm Decibel X:

 • Cho biết decibel bằng thước đo
 • Hiển thị tham chiếu tiếng ồn hiện tại
 • Hiển thị các giá trị decibel min / avg / max
 • Hiển thị decibel theo đồ thị, dễ hiểu
 • Có thể hiệu chỉnh decibel cho từng thiết bị

Splend App

Phần mềm đo âm thanh nhà yến cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến anh chị đó chính là Splend App. Phần mềm này là đồng hồ đo âm thanh thông minh có cấp độ ứng dụng cho hệ điều hành Android. Mét decibel sử dụng microphone built- in của người dùng để đo âm thanh bằng decibel và hiển thị các mẫu trên đồ thị.

Đây là 3 ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để đo cường độ âm thanh nói chung và cường độ âm thanh nhà yến nói riêng. Các app này có độ chính xác cao và dễ dàng tìm kiếm và cài đặt trên các ứng dụng IOS và Android.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các anh chị đo và điều chỉnh hợp lý âm lượng nhà yến để dụ yến hiệu quả và hạn chế ảnh hưởng đến những hộ gia đình xung quanh nhà yến của chúng ta.

Đặc biệt, cuối năm 2020 vừa qua nhà nước ta đã cấm sử dụng loa ngoài (loa phóng) nên bà con lưu ý nên ngắt âm thanh loa ngoài với các nhà yến trong hoặc gần khu dân cư nhé.

Xem thêm:

Âm thanh trong nhà yến bao nhiêu db là tốt?
Cách chọn bộ âm thanh nhà yến để đón chim yến mới

Gọi ngay